Nhiều hoạt động Vì Trẻ em nhân dịp 1.6

Cập nhật ngày: 31/05/2011 - 01:05

(BTNO) - Trong những ngày qua, các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011:

* Thị xã: Lễ phát động Thánh hành động Vì Trẻ em năm 2011 được tổ chức vào sáng 31.5 với chủ đề “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”. Đến dự có PCT UBND Thị xã Nguyễn Văn Tới.

Ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch UBND Thị xã tặng qùa cho các em có hoàn cảnh đặc biệt

Phát biểu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2011 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6, PCT UBND Thị xã Nguyễn Văn Tới đã nêu bật những nỗ lực của Thị xã trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em thời gian qua; đồng thời yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể địa phương nâng cao ý thức trách nhiệm trong hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, nhất là những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, nhằm tạo môi trường tốt nhất cho các em phát triển toàn diện.

Dịp này, UBND Thị xã cũng đã trao tặng 108 phần quà cho các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thị xã, mỗi phần quà gồm sữa, bánh, kẹo trị giá 100.000 đồng.

Ngoài ra, 10/10 phường/xã của Thị xã còn được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã, phường phù hợp với trẻ em năm 2010.

Các em học sinh Thị xã diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2011

Được biết, Tháng hành động vì trẻ em năm 2011 sẽ diễn ra từ ngày 1.6 đến ngày 30.6 với các hoạt động hưởng ứng, gồm: tổ chức vui chơi, giải trí cho trẻ em; kiểm tra và giám sát những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị ngược đãi, trẻ em bị bóc lột sức lao động và nguy cơ bị bóc lột sức lao động; giám sát việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi, việc thực hiện chính sách trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo; vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ cho Quỹ bảo trợ trẻ em Thị xã để tổ chức tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật ở địa phương…

Quế Hương

 

* Hoà Thành: UBND huyện đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và tặng quà cho trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Bà Nguyễn Thị Hiếu - Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Tây Ninh; ông Võ Văn Sớm - Bí thư Huyện uỷ Hoà Thành cùng lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, các đơn vị tài trợ và trên 200 em thiếu nhi trong toàn huyện về tham dự.

Thay mặt lãnh đạo huyện, PCT UBND huyện Hoà Thành Nguyễn Đài Thy đã đọc thư chúc tết thiếu nhi của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh thân gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay được phát động với chủ đề “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”, nhằm kêu gọi các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quan tâm chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em kém may mắn, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… tạo cơ hội để trẻ được phát triển tốt về thể chất cũng như tinh thần.

Nhân dịp này, UBND huyện Hoà Thành đã trao tặng 200 phần quà với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng cho các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 8 xã/thị trấn trên địa bàn huyện; Công ty TNHH Hùng Duy cũng đã hỗ trợ thêm các phần quà bánh trị giá 6 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Phú Sĩ còn tài trợ 20 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 900.000 đồng dành tặng cho 20 em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện, giúp các em có được phương tiện đến trường trong năm học mới.

Nguyễn An

 

* Tân Biên: Nhân Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6, sáng 31.5.2011 Phòng LĐTB&XH huyện Tân Biên phối hợp cùng Huyện đoàn Tân Biên tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động Hè 2011.

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ phát động, ông Lê Thiện Hồ - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch hè đã đọc thư chúc tết thiếu nhi của Chủ tịch UBND tỉnh gởi cho các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Đồng thời, kêu gọi các ngành, các cấp cùng toàn xã hội quan tâm, chăm sóc hơn nữa đối với trẻ em.

Nhân dịp này, huyện Tân Biên cũng đã trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng. Ngoài ra, các em còn được tham gia các trò chơi miễn phí tại Trung tâm VHTT huyện như: xe lửa, đu quay…

Được biết, trong tháng hành động vì trẻ em năm nay, huyện Tân Biên đã có nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em như: khởi công xây dựng nhà nhân ái, quyên góp hỗ trợ tiền, tổ chức trò chơi miễn phí cho thiếu nhi…

HT

 

* Tân Châu: Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với Huyện đoàn và Trung tâm Văn hoá huyện Tân Châu tổ chức buổi họp mặt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6.

Tặng quà cho thiếu nhi có hàon cảnh khó khăn

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho Đội bóng đá học sinh tiểu học huyện Tân Châu với thành tích đạt hạng nhì Giải bóng đá Hội khoẻ Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc khu vực IV, cúp Milo 2011. Đồng thời trao tặng 120 phần quà với tổng trị giá 24 triệu đồng cho 120 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Tân Hưng, Tân Phú, Thị trấn, Thạnh Đông, Tân Hiệp và Tân Hội.

Ngoài ra, Huyện Đoàn Tân Châu cũng đã tạo sân chơi sôi nổi cho các em thiếu nhi  thông qua các trò chơi vận động như kéo co, nhảy bao bố, chuyền chanh…

Công Điều