Nhiều hoạt động vì trẻ em nhân dịp tết Trung thu

Cập nhật ngày: 11/09/2011 - 05:51

(BTNO) - Nhân dịp Tết Trung thu, các cơ quan, đoàn thể tổ chức xã hội thực hiện nhiều hoạt động, tạo điều kiện cho trẻ em vui đón Tết Trung thu thật sự ý nghĩa.

Anh Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh tặng lồng đèn cho trẻ em

* Tại xã Cầu Khởi tối 11.9, Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức Đêm hội trăng rằm cho trên 700 trẻ em của huyện Dương Minh Châu.

Trong Đêm hội trăng rằm này, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã trao tặng 500 phần quà Trung thu và 3.000 quyển tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài việc nhận quà, các em còn được nghe đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh gởi cho thiếu nhi, được tham gia trò chơi dân gian và hội chợ ẩm thực miễn phí với trên 20 món ăn ngon.

Được biết, tổng chi phí cho Đêm hội trăng rằm là 80 triệu đồng. Trong đó 3 đơn vị gồm: Công ty Cổ phần Cao su Hưng Phát, Ngân hàng Á Châu chi nhánh Tây Ninh và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu công nghệ vận tải Hùng Duy tài trợ 30 triệu đồng.

HT

 

* Cũng trong tối 11.9 tại Trung tâm Văn hoá tỉnh, CLB Búp chồi xanh phối hợp cùng CLB Hôn nhân Gia đình (trực thuộc LĐLĐ tỉnh) tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em là con cán bộ công chức có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Bà Mai Thị Kim Hoa - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, chủ nhiệm CLB Hôn nhân Gia đình trao quà cho các em

Tại đây, có rất nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng và nhiều trò chơi dân gian do các bạn thiếu nhi đến từ các trường mầm non của Thị xã biểu diễn. Các em nhỏ đặc biệt tỏ ra thích thú với tiết mục thời trang đầy sắc màu tuổi thơ do các bé đến từ CLB Búp chồi xanh trình diễn. Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 40 phần quà cho các em thiếu nhi, mỗi phần trị giá hơn 100.000 đồng do Công ty CP viễn thông FPT chi nhánh Tây Ninh, Quảng cáo VNN, chi đoàn Trung tâm Văn hoá tỉnh, Truờng THCS Âu Lạc (TP.HCM) tài trợ.

Đuợc biết, trong mùa trung thu năm nay, CLB Hôn nhân Gia đình đã tổ chức trao tặng 100 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã và huyện Tân Châu.

Minh Nguyệt

 

* Tại Tân Biên, ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Thiện Hồ - Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện đã đến thăm và tặng quà trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng ở các xã/thị trấn trong toàn huyện nhân dịp tết Trung thu năm 2011.

Ông Nguyễn Văn Thông - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng quà trung thu cho trẻ em

Trong đợt này UBND huyện đã trích kinh phí tặng 1.700 phần quà gồm bánh kẹo và lồng đèn trung thu cho các em học sinh nghèo, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, trẻ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em người dân tộc với tổng trị giá gần 35 triệu đồng.

Ngoài ra, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện và Chi hội bảo trợ người nghèo Thuận Thiên (huyện Tân Biên) cũng đã ủng hộ 250 phần quà trị giá 6.500.000 đồng, góp phần tạo điều kiện cho trẻ em vui đón đêm Trung thu thật ý nghĩa.

Đức Thịnh

 

* Trước đó, sáng 11.9 tại điểm trường tiểu học Tiên Thuận A, huyện Bến Cầu, nhóm từ thiện Việt Nam Hope TP.HCM phối hợp cùng chính quyền địa phương và ban giám hiệu các trường tiểu học trên địa bàn xã Tiên Thuận đã tổ chức buổi sinh hoạt vui đón tết trung thu cho hơn 400 em là học sinh các điểm trường tiểu học trên địa bàn xã Tiên Thuận, với nhiều trò chơi vui vẻ, sinh động như: hội thi tiếng hát sơn ca biên giới, An Tiêm ăn dưa hấu, hái chuối bằng miệng...

Các em thiếu nhi chào đón Nhóm từ thiện Việt Nam Hope TP.HCM đến thăm và tặng quà trung thu cho học sinh nghèo xã Tiên Thuận

Ngoài ra, nhóm từ thiện còn trao tặng 400 phần quà trung thu cho các em học sinh với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng. Nguồn kinh phí do nhóm vận động các mạnh thường quân TP.HCM hỗ trợ.

Nhóm cũng đã trao tặng 5 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học của trường THCS Long Khánh, mỗi suất trị giá 600.000 đồng. Đây là những suất học bổng do nhóm từ thiện Việt Nam Hope tình nguyện nhận trợ cấp suốt quá trình các em học tập tại Trường THCS Long Khánh, mỗi tháng là 200.000 đồng nhằm hỗ trợ các em mua sắm dụng cụ học tập.

Minh Tiên