Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Nhiều kỷ lục thế giới mới chào đón lễ Phục sinh

Cập nhật ngày: 06/04/2015 - 12:00
Thành phố Sacramento của Mỹ đang cố gắng phá vỡ kỷ lục Guinness cho “cuộc săn trứng phục sinh lớn nhất trong lịch sử”. Sự kiện săn trứng cũng vừa diễn ra tưng bừng tại New Orleans, với sự xuất hiện đặc biệt của chú thỏ Phục sinh. Tổng cộng 50.000 quả trứng chứa đầy kẹo được thả từ trực thăng xuống cho trẻ em ở New Orleans, mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho các em.

Hơn 6.000 người ở Guatemala vừa rộn ràng chào đón ngày lễ phục sinh bằng cách cùng nhau tạo ra 1 tấm thảm khổng lồ bằng mùn cưa trên 1 đại lộ ở trung tâm thủ đô Guatemala City. Đây là nỗ lực của người dân địa phương nhằm ghi danh vào sách kỷ lục Guinness thế giới. Mùn cưa được nhuộm thành nhiều màu sắc khác nhau, sau đó được trải thành tấm thảm dài, và sắp xếp thành những hoa văn sặc sỡ trên đó.

Trong khi đó, tại Birmingham nước Anh, nhà hàng Alfie Bird lại bày bán “suất ăn khổng lồ” được làm từ 150 quả trứng gà phục vụ riêng cho thực khách trong dịp lễ Phục sinh.

Tại Jerusalem, hàng trăm tín đồ tới Nhà thờ Mộ Thánh (Church of the Holy Sepulchre) để tham dự lễ rước đặc biệt kỷ niệm ngày lễ Phục sinh. Một du khách tới từ Mỹ cho biết: “Tôi nghĩ nó thực sự nổi bật và tuyệt vời để chứng kiến tất cả mọi người cùng tới đây tôn thờ chúa Jesus, và để ca ngợi sự hy sinh và những gì chúa đã làm cho chúng ta”.

Nhiều tín đồ ở thị trấn Bethlehem ở Bờ Tây cũng tới tham dự lễ cầu nguyện tại ở nhà thờ Thánh Gia (Church of Nativity)- nơi chúa Jesus sinh ra đời.

Lễ Phục sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của người theo Kitô giáo nhằm tưởng niệm sự trở lại từ cõi chết của chúa Jesus sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

Theo VOV