Nhiều nơi tổ chức chương trình 'Ấp phố vui chơi ca hát'

Cập nhật ngày: 21/10/2014 - 12:50

Đây là năm thứ hai chương trình được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi sôi nổi cho người dân và qua đó, lồng ghép tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới sâu rộng đến người dân.

* Tại Hòa Thành, chương trình được tổ chức ở Trường THCS Trường Hòa (xã Trường Hòa), với chủ đề “Tây Ninh chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Đến dự có ông Lê Hồng Tăng- Phó Giám đốc Sở VHTT-DL, ông Nguyễn Duy Ân- PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT, ông Nguyễn Văn Dũng- Trưởng phòng Báo chí và Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Ông Nguyễn Duy Ân- PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT trao giải A cho đội ấp Trường Cửu.

12 ca sĩ không chuyên của 4 ấp Trường Thiện, Trường Thọ, Trường Xuân và Trường Cửu của xã Trường Hòa lần lượt thể hiện tài năng của mình qua bốn phần thi: phổ biến kiến thức về chương trình xây dựng nông thôn mới; thi tài năng với hình thức hò đối đáp; phần văn nghệ với những tiết mục đơn ca tân nhạc, tân cổ với chủ đề xây dựng nông thôn mới và phần trò chơi dân gian: xước mía cho vào túi nylon.

Qua một buổi thi sôi nổi, kết quả, đội ấp Trường Cửu xuất sắc đoạt giải A, hai đội ấp Trường Thiện, Trường Xuân cùng đoạt giải B và đội  ấp Trường Thọ đoạt giải C.

* Trước đó, tại Trung tâm văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng xã Tân Lập (huyện Tân Biên), Sở VHTT-DL phối hợp với UBND xã Tân Lập tổ chức Chương trình “Ấp phố vui chơi ca hát”, với sự tham gia của các đội: Ấp Tân Đông 1, ấp Tân Đông 2, ấp Tân Hòa và ấp Tân Tiến.

Một tiết mục dự thi trong chương trình.

Tân Lập là xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới ở huyện Tân Biên. Trong những năm qua, xã đã tập trung đẩy mạnh các phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới và đã đạt được 11/19 tiêu chí.

Chương trình là dịp để nhân dân địa phương có môi trường vui chơi ca hát lành mạnh, góp phần vào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cùng chung tay xây dựng thành công xã nông thôn mới.

Đại Dương - Đức Thịnh