BAOTAYNINH.VN trên Google News

Nhiều trường hợp đi xe máy không có giấy phép lái xe 

Cập nhật ngày: 26/05/2024 - 08:55

BTNO - Không ít người chưa có giấy phép lái xe nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là người lái xe máy. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh đã tăng cường tuyên truyền kết hợp xử lý vi phạm đối với những trường hợp này.

Lực lượng CSGT Công an Tây Ninh kiểm tra giấy phép lái xe người tham gia giao thông.

Thực hiện chuyên đề tăng cường kiểm soát người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh sẽ phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm soát, phát hiện, xử lý người chưa có giấy phép lái xe, người chưa đủ tuổi mà vẫn điều khiển xe máy tham gia giao thông… Trường hợp vi phạm lần đầu, lực lượng chức năng sẽ nhắc nhở kết hợp tuyên truyền; đối với các trường hợp tái phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trong ngày 23.5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp Cảnh sát giao thông Công an huyện Gò Dầu tiến hành kiểm tra 390 trường hợp điều khiển xe máy ở Khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời; trong đó có 20 trường hợp không có hoặc không mang theo giấy phép lái xe. Lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành lập biên bản 4 trường hợp, nhắc nhở 16 trường hợp vi phạm lần đầu.

Người dân cần lưu ý, khi lưu thông trên đường, người điều khiển phương tiện phải có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang sử dụng, trừ các loại xe không bắt buộc có giấy phép lái xe; mang theo đầy đủ các loại giấy tờ như giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đường bộ còn hiệu lực cùng một số giấy tờ cần thiết khác.

T.N