Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri:

Nhiều vấn đề liên quan môi trường, giao thông… được cử tri đề cập 

Cập nhật ngày: 06/08/2019 - 09:01

BTNO - Thực hiện hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh và kỳ họp HĐND cấp huyện, thành phố nhiệm kỳ 2016-2021, trong ngày 5.8, đại biểu HĐND các cấp gặp gỡ, tiếp xúc cử tri địa phương.

* Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Thành Tâm- Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Nam- Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp, Đại tá Lý Hồng Sinh- Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đại biểu HĐND Thành phố có buổi tiếp xúc với cử tri phường Hiệp Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe công bố Quyết định cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX của ông Trần Lưu Quang, lý do chuyển công tác ra khỏi địa phương; Quyết định chuyển sinh hoạt, phân công nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 điều chuyển ông Nguyễn Thành Tâm- Chủ tịch HĐND tỉnh từ Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Gò Dầu về sinh hoạt và thực hiện nhiệm vụ tại Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Tây Ninh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm phát biểu trong buổi tiếp xúc.

Các đại biểu cũng báo cáo đến cử tri kết quả kỳ họp HĐND tỉnh và Thành phố vừa qua; thông báo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri phường Hiệp Ninh kiến nghị trong lần tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc này, cử tri phường Hiệp Ninh nêu một số ý kiến về chính sách hỗ trợ vay tiền để sửa chữa nhà ở cho người có công, vì sao không triển khai ở địa phương; một số người tham gia chiến đấu giúp nước bạn Campuchia đến nay chưa được trao huân chương, huy chương; một số hồ sơ theo Nghị định 49 về chế độ, chính sách cho dân công hỏa tuyến chưa được giải quyết.

Cử tri cũng kiến nghị cần đưa các đối tượng nghiện ma túy vào trung tâm cai nghiện vì gây mất an ninh trật tự địa phương; dự án trường THCS Hiệp Ninh khi nào khởi công; sớm gắn đèn đường trên đoạn đường Trường Chinh (khu vực trụ sở Công an Thành phố); giải quyết tình trạng không đủ thuốc cấp cho những người tham gia BHYT; đường Nguyễn Trọng Cát vẫn còn đoạn cuối chưa thực hiện, cần sớm thi công; đề nghị sớm di dời các trụ điện viễn thông ở hẻm 10; đường Huỳnh Tấn Phát nằm trên đường thoát nước làm chậm dòng chảy, nước bốc mùi hôi…

Lãnh đạo UBND Thành phố, UBND phường Hiệp Ninh giải trình các ý kiến và ghi nhận ý kiến thuộc thẩm quyền để chỉ đạo sớm giải quyết.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm cũng thông tin thêm về những vấn đề cử tri quan tâm.

Quế Hương

* Cũng trên địa bàn Thành phố, các đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Phạm Văn Tân-Chủ tịch UBND tỉnh, đại tá Nguyễn Văn Trứ- Chỉ huy trưởng Bộ CHQS, ông Trần Anh Minh- Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng tổ đại biểu HĐND Thành phố có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thạnh Tân và Tân Bình.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thạnh Tân kiến nghị đến các đại biểu một số vấn đề: xem xét mở rộng khu đất nghĩa địa ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tân do đã gần hết chỗ chôn cất; sớm sửa chữa đèn đường từ ngã ba Tân Bình đến ngã ba Mỹ Hương; tinh thần, thái độ phục vụ của một số y, bác sĩ BVĐK Tây Ninh đối với bệnh nhân không tốt; xem xét việc khen thưởng cho người dân và hộ gia đình khi tham gia hiến máu nhiều lần; việc quy hoạch khu du lịch Núi Bà ảnh hưởng đến một một số hộ dân quanh khu vực này vì không thể xây nhà…

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Thạnh Tân.

Cử tri xã Tân Bình kiến nghị sớm nâng cấp đường dây điện hẻm 66 ấp Tân Trung để phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân vì hiện nay hệ thống điện khu vực này rất yếu; đường 11 ấp Tân Trung có lắp đặt cống thoát nước nhưng không có đường mương, gây ngập úng hoa màu của người dân, cử tri đề nghị ngành chức năng sớm khắc phục tình trạng này; bố trí lại vị trí đặt thùng rác tại Chợ Tân Bình để người dân đi lại thuận tiện, tránh bốc mùi hôi…

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND xã Tân Bình trả lời một số ý kiến, đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại đề nghị ngành cấp trên xem xét, giải quyết.

Phương Ngân - Huy Hoàng

* Tại xã Thái Bình, huyện Châu Thành, đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Thanh Phong- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Võ Đức Trong- Giám đốc Sở NN&PTNT, ông Nguyễn Trọng Tấn- Phó Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Châu Thành tiếp xúc với cử tri xã Thái Bình và cử tri Sư đoàn Bộ binh 5.

Cử tri Thái Bình phát biểu ý kiến.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thái Bình đề nghị ngành chức năng khảo sát, thay thế các bóng đèn chiếu sáng trên Quốc lộ 22B đoạn từ ngã tư Trảng Lớn đến ngã ba đường đi qua xã Bình Minh; thường xuyên nạo vét hai bên mương trên tuyến đường 781 và Quốc lộ 22B; đề nghị tỉnh và huyện sớm cấp đất cho Ban cai quản họ đạo Thái Bình để xây dựng thánh thất; hiện nay quy hoạch chung cư ấp Bình Hòa được phân lô 6 x 25m nhưng nay có hộ được cấp 7,5 x 25m trùm lên đường đi và cống thoát nước, đề nghị ngành chức năng xem xét giải quyết cho đúng với quy hoạch…

Gia Hân

* Tại xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 16 gồm có ông Trần Văn Chiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Kim Thị Hạnh- Phó trưởng Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri ở địa phương.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Mỏ Công.

Trong lần tiếp xúc này, cử tri xã Mỏ Công có ý kiến cần xây dựng hệ thống kênh tiêu nước cho cánh đồng lúa ấp Thanh Hòa để tránh ngập úng trong mùa mưa; giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp đất giữa nông trường mía với bà con nông dân; hiện nay khoảng 20 hộ dân ở tổ 5, tổ 6 ấp Thanh Xuân phải sử dụng điện qua đường dây điện của một người khác nên giá tiền điện phải đóng cao hơn so với giá thực tế của ngành Điện; nhiều đoạn qua quốc lộ 22B không có hệ thống thoát nước hai bên đường nên thường bị ngập úng trong mùa mưa, nhiều đoạn bị mất vạch sơn kẻ giữa đường nên xe thường chạy lấn đường có nguy cơ gây tai nạn giao thông; cần ngăn chặn, giải quyết dứt điểm tình trạng cho vay nặng lãi.

Đức Thịnh

* Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Trần Văn Khải- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và bà Đặng Minh Lũy- Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri thị trấn Trảng Bàng.

Dịp này, nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, an sinh xã hội, xây dựng đô thị… được cử tri thị trấn phản ánh đến các vị đại biểu. Một vấn đề được cử tri quan tâm nhất hiện nay, đó là việc thành lập thị xã Trảng Bàng và đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị.

Theo các cử tri, quá trình xây dựng đô thị, Thị trấn đã được Trung ương, tỉnh, huyện quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, tạo điều kiện thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên do nhiều hạng mục, nhiều dự án đầu tư chưa đồng bộ, chưa được thực hiện, chưa được nâng cấp sửa chữa kịp thời nên đã phát sinh không ít hệ lụy, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị…

* Cũng trên địa bàn huyện Trảng Bàng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Lê Anh Tuấn- Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND, Phạm Văn Đặng - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND, Trần Văn Hận- Chủ tịch Hội Nông dân và bà Nguyễn Thị Tuyết- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã cùng tổ đại biểu HĐND huyện Trảng Bàng tiếp xúc cử tri xã An Tịnh.

Qua tiếp xúc, cử tri An Tịnh thể hiện bất bình và bức xúc trước tình trạng xuống cấp vô cùng trầm trọng tại tuyến đường ngã tư An Bình đi An Khương. Cử tri cho biết, mặc dù đoạn đường thường xuyên được dặm vá nhưng do không có cống thoát nước và lượng xe cộ lưu thông nhiều nên phần lớn tuyến đường An Bình – An Khương hoàn toàn xuống cấp, mặt đường lầy lội, ngập ngụa bùn đất, riêng lớp nhựa trên đường đã không còn mà thay vào đó là những hố sâu, ổ voi, ổ trâu đầy nước, sỏi đá… khiến nơi đây thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, người dân đi lại vô cùng khó khăn.

Cử tri An Tịnh cũng phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm tiếng ồn ngày càng nghiêm trọng do hoạt động sản xuất công nghiệp; hành vi lén đổ, chôn rác thải của các công t, xí nghiệp làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhân dân và cả thế hệ tương lai. Tình trạng đường dây điện, đèn đường xuống cấp, hư hỏng thời gian dài, đã kiến nghị nhưng không được khắc phục.

Cử tri cũng bày tỏ lo ngại vấn đề tai nạn giao thông ngày càng diễn biến phức tạp; vấn đề nhân viên Ngân hàng CSXH bắt buộc nông dân mua các loại bảo hiểm, nhất là bảo hiểm xe máy khi liên hệ vay vốn sản xuất là đúng hay sai?...

Minh Tùng