Những bí ẩn con người vẫn chưa có lời giải

Cập nhật ngày: 07/04/2016 - 09:24

Nhung bi an am anh khong the giai thich cua tu nhien (1)

1. Thành phố vàng mất tích ở Paititi, một trong những bí ẩn gây tranh cãi lớn nhất của nhân loai. Có thể bạn đã nghe nói về thành phố bị mất tích nổi tiếng Atlantis nhưng bạn đã bao giờ nghe nói về Paititi? Paititi được cho là thành phố vàng, với rất nhiều vàng của người Inca và những di vật được giấu ở đâu đó trong khu rừng nhiệt đới, chỉ chờ con người khám phá. Được cho là nằm ở phía đông của dãy Andes, ẩn đâu đó trong khu rừng mưa phía đông nam Peru, phía Bắc Bolivia, hoặc phía tây nam Brazil. Trong suốt nhiều năm, các nhà sử học và các học giả tin rằng đây chỉ là câu chuyện được hư cấu, cho đến năm 2009, hình ảnh vệ tinh cho thấy đã từng có các khu định cư lớn trong khu vực Boco de Acre của Brazil, một lần nữa những nghi vấn về thành phố vàng bị mất tích gây xôn xao dư luận. (Nguồn List25).

Nhung bi an am anh khong the giai thich cua tu nhien (1)-Hinh-2
2. Bí ẩn đền thờ Parthenon, đền Parthenon là một trong những cấu trúc mang tính biểu tượng và được đánh giá cao nhất của nền văn minh phương Tây, nhưng có rất nhiều bí ẩn xung quanh nó. Ví dụ, làm sao những người dân Athens cổ đại có thể vận chuyển tất cả những cấu trúc bằng đá cẩm thạch từ núi Pentelicus đến địa điểm đền hiện tại và xây dựng kiệt tác này với các công cụ thô sơ tại thời điểm đó? Làm thế nào mà họ đạt được tỷ lệ và cân bằng hoàn hảo như vậy? Làm thế nào mà họ nhận thức và hình thành các yếu tố thị giác tinh tế như vậy? Làm thế nào các công nhân có thể làm việc với độ chính xác cực cao như vậy, thậm chí ngay cả máy tính hiện đại cũng không thể tính toán chính xác như vậy. Sau 2500 năm, chúng ta vẫn không biết điều đó. (Nguồn List25).

Nhung bi an am anh khong the giai thich cua tu nhien (1)-Hinh-3
3. Núi Palpa Flat, đây là một trong những hiện tượng tự nhiên bí ẩn được cho liệt vào danh sách "Những bí ẩn mãi mãi là bí ẩn", bởi không ai có thể giải thích được. Có rất nhiều ngọn núi có ngọn phẳng như núi Palpa nhưng núi Palpa được cho là một ngọn núi phẳng ấn tượng nhất với những "đường băng" phẳng tuyệt đối cùng những bản vẽ cổ xưa ấn tượng. (Nguồn List25).

Nhung bi an am anh khong the giai thich cua tu nhien (1)-Hinh-4
4. Vụ mất tích của máy bay MH370, Đây chắc chắn là một trong những bí ẩn lớn nhất của thập kỷ này, máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malays/ia biến mất cùng với 239 hành khách và toàn bộ phi hành đoàn vào ngày 8/3/2014 năm 2014 khi đang trên đường tới Bắc Kinh từ Kuala Lumpur. Mặc dù các cuộc tìm kiếm liên tục diễn ra với sự tham gia của một số quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, bao gồm Nga, Trung Quốc, Pháp, và Mỹ, chúng ta vẫn không có bất cứ manh mối về những gì đã xảy ra ngày hôm đó. (Nguồn List25) .

Nhung bi an am anh khong the giai thich cua tu nhien (1)-Hinh-5
5. Dấu chân của quỷ dữ, vào sáng sớm ngày 9/2/1855, người dân ở thị trấn Devon, Anh đã phát hiện ra những dấu chân giống như vết móng hằn sâu trong tuyết. Tờ "The Times" đã miêu tả đây là "dấu vết của một số động vật kỳ lạ và bí ẩn được phú cho sức mạnh khủng khiếp". Những dấu chân bí ẩn này được gọi là "dấu chân của quỷ dữ" vì một số người tin rằng chúng là dấu vết của quỷ Satan. Nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích sự việc, nhưng không ai có thể giải thích hợp lý tất cả những dấu hiệu và những bí ẩn vẫn còn bỏ ngỏ đến tận ngày nay. (Nguồn List25).

Nhung bi an am anh khong the giai thich cua tu nhien (1)-Hinh-6
6. Vụ giết người bị ẩn ở trang trại Hinterkaifeck, Hinterkaifeck là một trang trại nhỏ nằm giữa thị trấn Bavarian của Ingolstadt và Schrobenhausen ở Đức, trang trại này trở nên nổi tiếng và được biết đến vào năm 1922 với tên gọi "trang trại bị ma ám" khi tất cả 6 người trong gia đình sinh sống tại đây bị giết hại một cách dã man và bí ẩn. Hung khí được tìm thấy là một cái cuốc chim. Đến nay, mặc cho mọi nỗ lực của cơ quan điều tra, vụ thảm sát vẫn là một bí ẩn. (Nguồn List25).

Nhung bi an am anh khong the giai thich cua tu nhien (1)-Hinh-7
7. Căn bệnh kỳ quái khiến hàng ngàn người nhảy múa điên cuồng tới chết, tháng 7/1518, trước sự chứng kiến của dân làng, một phụ nữ có tên là Frau Troffea bắt đầu nhảy múa trên đường phố Strasbourg, Pháp và cô không thể ngăn mình nhảy nhót đến kiệt sức. Ngay sau cô, hàng chục dân làng, sau đó con số lên đến 400 người bị lây lan căn bệnh này, họ nhảy múa như điên dại và rất nhiều người đã bỏ mạng vì nhảy đến kiệt sức, không màng ăn uống. Không thể giải thích cũng như tìm được nguyên nhân gây ra căn bệnh này, các bác sĩ đổ cho chứng "máu nóng", tuy vậy lời giải thích không có căn cứ và không được chấp thuận. (Nguồn List25).

Nhung bi an am anh khong the giai thich cua tu nhien (1)-Hinh-8
8. Tín hiệu Wow! Ngày15/8/1977, Jerry R. Ehman đã nhận được một tín hiệu 72 giây không bình thường trong khi đang theo dõi một dự án tìm kiếm tín hiệu ngoài Trái Đất tại "Big Ear", kính viễn vọng vô tuyến tại bang Ohio. Ngay khi phát hiện ra tín hiệu này, Jerry đã lập tức ghi vào bên cạnh tờ theo dõi chữ "Wow" và sau đó từ cảm thán này được dùng để làm tên của tín hiệu lạ lùng này. Cho đến tận ngày hôm nay, một số nhà thiên văn nổi tiếng trên toàn thế giới vẫn cố gắng tìm kiếm tín hiệu một lần nữa nhưng vẫn vô vọng. (Nguồn List25).

Nhung bi an am anh khong the giai thich cua tu nhien (1)-Hinh-9
9. Danh tính thực sự của sát nhân đồ tể Jack the Ripper, mặc dù chỉ xuất hiện trong khoảng 3 năm (1888 - 1891), Jack - kẻ phanh thây vẫn được coi là cơn ác mộng của thành phố London, một trong những tên sát nhân nổi tiếng nhất thế giới. Lần lượt 11 nạn nhân, đa phần là nữ giới, đã bị sát hại một cách một cách vô cùng dã man và ghê rợn nhưng cho tới tận ngày nay, danh tính thực sự của Jack the Ripper vẫn là một bí ẩn. (Nguồn List25).

Nhung bi an am anh khong the giai thich cua tu nhien (1)-Hinh-10
10. Đĩa bay Kenneth Arnold, ngày24/6/1947, Kenneth Arnold tuyên bố ông đã nhìn thấy một chuỗi gồm 9 vật thể bay không xác định bay qua núi Rainier. Mô tả của Arnold về những đối tượng vật thể bay không xác định này cũng khiến báo chí bắt đầu sử dụng thuật ngữ "đĩa bay". Cho đến tận bây giờ, cụm từ "đĩa bay" vẫn được sử dụng rộng rãi cho các phát hiện về UFO không lời giải đáp. (Nguồn List25).

Nhung bi an am anh khong the giai thich cua tu nhien (1)-Hinh-11
11. Không tặc "DB Cooper", đây là biệt danh mà giới truyền thông Mỹ sử dụng rộng rãi để chỉ người đàn ông chưa xác định danh tính đã cướp một máy bay Boeing 727 trong vùng trời giữa Portland, Oregon, và Seattle, Washington, vào 24/11/1971. DB Cooper đã đòi 200.000 đô la tiền chuộc (tương đương với 1.170.000 đô la vào năm 2016) trước khi anh ta nhảy dù từ máy bay xuống, đến tận hôm nay, cảnh sát vẫn không thể tìm ra được danh tính thực sự của Cooper. (Nguồn List25).

Nhung bi an am anh khong the giai thich cua tu nhien (1)-Hinh-12
12. Sự cố đèo tử thần Dyatlov, tên gọi này liên quan đến cái chết thảm khốc của một nhóm 9 nhà khoa học của Viện Bách khoa Ural. Một số thi thể được tìm thấy chỉ mặc đồ lót, một số người bị chặt ra từng khúc, một số bị tổn thương não nghiêm trọng, trong đó có một phụ nữ bị mất lưỡi. Khi chết tất cả da của 9 nhà khoa học đều chuyển màu cam, tóc có màu xám, và đều có gương mặt vô cùng sợ hãi bị chôn vùi trong tuyết. Đến tận ngày hôm nay, vẫn không có bất cứ một giải thích hợp lý nào về sự cố đèo tử thần Dyatlov được chấp nhận. (Nguồn List25)


Nguồn Kiến thức