Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Những bức tranh khổng lồ

Cập nhật ngày: 29/08/2011 - 10:52

Hơn 30 năm qua, nghệ sĩ đến từ Kansas (Mỹ) đã nỗ lực cống hiến để hoàn thiện bộ tác phẩm Earthwork khổng lồ trên các khu cánh đồng bao la.

Stan Herd sinh ra trong một gia đình thuần nông và lớn lên tại một thị trấn nhỏ ở Kansas. Mặc dù tài năng của ông được công nhận ở trường lớp, nhưng Stan luôn luôn cho rằng mình có mối quan hệ mật thiết với Trái đất này và bắt đầu những tác phẩm trên cả cánh đồng Lúa mì và cỏ Linh lăng ở những vùng nông thông nước Mỹ.

Người nghệ sĩ tài ba này nhận ra rằng ông rất thích thú với những bức hoạ có kích thước khổng lồ vì thế ông quyết định theo đuổi nghiệp vẽ mà lấy chính trái đất làm tấm vải nền. Tất nhiên, ông cũng phải đi bằng trực thăng hay khinh khí cầu mới ngắm được hết sáng tạo của mình.

“Vẽ” tranh trên cánh đồng thay vì dùng bút, nghệ sĩ Stan phải lái những chiếc máy kéo và sử dụng nhiều nông cụ khác. Phải mất tới 3 hoặc 4 năm, Stan mới thành thạo kỹ thuật vẽ tranh bằng máy kéo và 35 năm sau, ông trở thành nghệ sĩ nổi danh với những bức tranh trên cánh đồng đẹp đến lạ thường.

Ban đầu, ông Stan vẽ phác hoạ bằng gạch sau đó sử dụng các kỹ thuật nông nghiệp như đào xới hay cày để chuẩn bị cho tác phẩm của mình. Công việc cuối cùng là tạo màu cho các chi tiết cây để tạo hiệu ứng như ý muốn.

TT (St)