Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Những cách giảm cân kỳ quặc

Cập nhật ngày: 15/02/2011 - 04:59

Trên thế giới có rất nhiều người tuyệt vọng, thậm chí phát điên chỉ vì trọng lượng của họ quá thừa. Do đó, người ta có thể làm tất cả mọi điều để giảm cân, họ không biết cách nào là hiệu quả nhất và họ thử tất cả mọi cách để có thể đạt được mục đích của mình. Dưới đây là một vài cách giảm cân được coi là kỳ quặc nhất thế giới, nhưng có vẻ chúng cũng mang lại một số hiệu quả nhất định.

1. Ngồi im một chỗ - cách giảm cân "thoải mái" nhất!

Nếu như bạn thật sự muốn giảm cân, nhưng việc tập luyện lại khiến bạn mệt mỏi và trở nên lười biếng, bạn có thể tìm đến những cách đơn giản hơn. Khi đó, bạn chỉ cần ngồi im một chỗ, và lượng calo của bạn cũng được đốt cháy đáng kể. Đó là công dụng mà người ta vẫn quảng cáo về chiếc túi Waff Bean, bạn có thể giảm cân chỉ bằng cách ngồi trên đó.

2. Nhai kẹo cao su

Nutra - Trim là loại kẹo cao su được ưa thích cho cách giảm cân này. Họ cho rằng việc nhai kẹo cao su có thể giúp tăng sự trao đổi chất và kiểm soát sự thèm ăn bởi những thành phần như L-Carnitine, Chromium, và trà xanh. Đây là một sản phẩm giảm cân thích hợp cho những ai quá lười biếng để đi đến phòng tập thể dục.

3. Bấm khuyên lưỡi

Nikolas Chugay, một bác sĩ thẩm mỹ đã khuyến khích các bệnh nhân của mình bấm khuyên lưỡi như một biện pháp giảm cân. Chugay còn khẳng định rằng cách bấm khuyên này có thể giúp bạn giảm được đến khoảng 9kg/tháng. Và kết quả của cuộc khảo sát cho thấy quả thật vị bác sĩ này đã đúng. Những bệnh nhân bấm khuyên lưỡi, chẳng lâu sau đó thì cơn đau đã hành hạ họ, làm giảm đi khả năng cũng như mong muốn được ăn. Nhưng giảm cân theo cách này thì quả thật là đau đớn.

4. Hắt xì hơi để giảm cân...

Sản phẩm này có tên là Sinus Buster được phát minh để giúp những người đang bị cảm có thể giải toả bớt những bức xúc lắng đọng trong mũi mình. Mặt khác cùng với sức mạnh của ớt Cayanne và rễ cây Licorice dung dịch này cho phép bệnh nhân giảm việc tiết dịch vị, cải thiện sự tuần hoàn máu, và tăng cường sự trao đổi chất. Nó ảnh hưởng tới việc giảm cân khá mạnh cơ bản bởi độ cay của ớt có trong dung dịch xịt này. Một khách hàng đã cho biết: "Tôi đã mất đi vị giác của mình bởi vì tôi đã cùng lúc thử loại bình xịt "hơi cay" này và sau đó thì ăn thêm một số loại ớt để so sánh. Và lúc đó thì cốc sữa như vị cứu tinh của tôi" (Nhưng nếu phải chọn giữa cốc sữa và gọi cấp cứu thì anh ta sẽ chọn cốc sữa).

5. Nuốt giun sán

Khi mọi người biết rằng các loại sán giun khi sống ký sinh trong cơ thể sẽ hút hết các chất dinh dưỡng và là nguyên nhân khiến họ giảm cân một cách nhanh chóng thực sự là một thảm hoạ ăn kiêng. Điều này đã gây nên một làn sóng phẫn nộ cực kỳ lớn. Những người thực hiện chế độ ăn kiêng này không chỉ không thành công mà còn bị ảnh hưởng đến sức khoẻ khi các loại giun sán phát triển ngày càng lớn và dài, nó sẽ gây bệnh động kinh, viêm màng não, mất trí nhớ…

Thậm chí sán dây, loại ký sinh trùng có thể được tìm thấy trong phân động vật, thịt nấu chưa chín hoặc thịt bị nhiễm bệnh lại là thứ mà nhiều người đã từng chọn để dành cho việc giảm cân. Chế độ ăn uống này thực sự có thể phá hỏng hệ thống tiêu hoá của bạn, do đó làm giảm sự thèm ăn, thậm chí không muốn ăn gì cả. Chế độ ăn uống này rất nguy hiểm vì nó có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh của bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng Joy Bauer khẳng định:"Đây là một ý tưởng điên rồ, ký sinh trùng sán dây rất nguy hiểm, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Chế độ ăn uống này không phải là cách giảm cân bình thường. Ngay cả ở Mỹ, việc buôn bán sán dây cũng là bất hợp pháp."

6. Tránh xa đầm lầy

Năm 1727, Thomas Short đã viết một luận án với tựa đề “Nguyên nhân và sự ảnh hưởng của béo phì”. Trong bản luận án này, ông quan sát thấy những người mập mạp thường sống gần những khu đầm lầy. Và lời khuyên của ông là những người thừa cân nên tránh xa đầm lầy và chuyển gần đến những nơi có khí hậu khô cằn.

Có vẻ đây không phải là một kế hoạch giảm cân đã được kiểm chứng nhưng lại là lời khuyên tốt với những người liên quan đến vấn đề bất động sản.

 7. Đói ăn sẽ kèm sự thanh khiết

Trong suốt nửa đầu của thế kỷ 19 đã xảy ra hiện tượng gọi là “Chứng biếng ăn của Victorian” ở hầu hết những người thuộc tầng lớp trung lưu và tầng lớp quý tộc của Tây Âu. Theo đó những người này sẽ sống theo quan niệm của Victorian là việc nhịn đói sẽ đi kèm với sự thanh khiết của tâm hồn và giữ được nét nữ tính nhất của người phụ nữ.

Và đây là cách giảm cân được nhiều cô bạn ưa chuộng cho đến ngày hôm nay nhưng thực tế đã chứng minh đây là cách giảm cân khá sai lầm vì đã không ít người phải nhập viện vì giảm cân theo cách này.

8. Ăn kiêng với dấm

Trong những năm 1820, nhà thơ Lord Byron đã tạo nên một làn sóng rầm rộ ăn kiêng với dấm. Để làm sạch cơ thể Lord Byron đã uống rất nhiều dấm và nước mỗi ngày (thỉnh thoảng khi uống trà ông cũng đánh trộn thêm trứng gà vào). Và kết quả của phương cách này là gây hiệu ứng nôn mửa và chứng bệnh tiêu chảy. Rõ ràng chúng ta biết vì sao ông đã giảm cân thành công.

9. Nhai nhưng không nuốt

Thương gia Horace Fletcher ở San Francisco, Mỹ đã trở nên nổi tiếng với biệt danh là “Chiếc hàm nhai vĩ đại” sau khi ông tuyên bố đã giảm được 20kg bằng cách chỉ nhai thức ăn nhưng không… nuốt. Sau khi bị từ chối bảo hiểm sức khoẻ do cân nặng của mình, Horace Fletcher đã nhai mỗi miếng thức ăn 32 lần (một lần tương ứng với một chiếc răng) và sau đó giải phóng lượng thức ăn đó ra ngoài. Theo logic của ông thì như thế sẽ hấp thụ được lượng dinh dưỡng cần thiết nhất để nuôi sống cơ thể và cân nặng rõ ràng sẽ giảm đi rất nhiều.

10. Chế độ ăn kiêng thịt và chất béo của người Inuit

Nhà thám hiểm bắc cực Vilhjalmur Stefansson đã đề xuất một chế độ ăn kiêng rất cực đoan. Sau khi đến sống với người Inuit, Stefansson đã rất ngạc nhiên với sức khoẻ của người Inuit khi mà họ chỉ ăn cá sống, tuần lộc, mỡ cá voi và ăn bất kỳ trái cây, rau xanh nào. Và ông đã vận động chế độ ăn kiêng này bằng việc thực hiện thử nghiệm trước tiên cho chính mình. Sau đó các bác sĩ ở bệnh viện Bellevue Hospital, New York đã thăm khám cho ông sau vài tháng. Và kết quả là sức khoẻ của ông vẫn được đảm bảo hoàn toàn.

TT (St)

 


Liên kết hữu ích