Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Những cánh diều có thể đoạt mạng người ở Ấn Độ

Cập nhật ngày: 18/08/2016 - 06:47

Những dây diều sắc lẻm có thể giết người tại Ấn Độ. (Nguồn: BBC)

Cụ thể, trong Ngày độc lập Ấn Độ (15.8), 3 người, gồm 2 đứa trẻ, đã chết sau khi bị dây diều cứa vào người. Cái chết của những đứa trẻ đặc biệt thương tâm.

Hãng tin BBC nói rằng các nạn nhân Saanchi Goyal, 3 tuổi và Harry, 4 tuổi đang thò đầu ra khỏi cửa nóc xe hơi để ngắm diều tại New Dehli thì vô tình bị dây diều bọc kính cứa đứt cổ họng. 

Ngoài số người thiệt mạng, một viên cảnh sát ở Delhi cũng bị thương do dây diều sắc lẻm cứa vào thân thể. Chính quyền Ấn Độ hiện đã cấm loại dây diều này, còn được gọi là manja, và hứa hẹn sẽ tổ chức các chiến dịch nâng cao nhận thức để người dân không dùng chúng nữa. 

Rất nhiều người Ấn Độ thường thả diều để mừng các lễ hội và các sự kiện quan trọng như Ngày độc lập. Phần lớn người chơi diều đều dùng dây manja nhằm mục đích "đốn hạ" diều của kẻ khác. Nhưng chiến thuật này thường khiến không ít người bị chết và bị thương. 

Các vụ tai nạn vì dây diều quá sắc từng khiến một bé trai 5 tuổi ở Moradabad thiệt mạng hồi năm 2015 và một bé gái 5 tuổi tử vong tại Jaipur trong năm 2014.

(VIETNAM+)