Kinh tế   Kinh tế

Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân về quê 

Cập nhật ngày: 20/10/2021 - 00:57

BTN - Đúng 6 giờ 30 phút sáng 18.10, ngày đầu tiên của đợt 2 tổ chức đưa đón người dân Tây Ninh về tỉnh, lực lượng chức năng cùng phương tiện ô tô khách có mặt tại bến xe An Sương (Thành phố Hồ Chí Minh) đón người dân đến, bố trí khai báo y tế… chu đáo, hiệu quả.

Chuyến xe đưa người dân Tây Ninh cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh rời bến An Sương về Tây Ninh vào sáng 18.10

Dịch bệnh Covid-19 cơ bản được khống chế, nhưng người dân Tây Ninh đang cư trú tại các tỉnh, thành lân cận vẫn có nguyện vọng về tỉnh. Tuy nhiên, việc người dân tự ý đi xe máy sẽ gây mất an toàn và ảnh hường đến công tác phòng, chống dịch. Vì thế, địa phương phối hợp với các tỉnh, thành lân cận để đưa bà con về quê an toàn.

Đúng 6 giờ 30 phút sáng 18.10, ngày đầu tiên của đợt 2 tổ chức đưa đón người dân Tây Ninh về tỉnh, lực lượng chức năng cùng phương tiện ô tô khách có mặt tại bến xe An Sương (Thành phố Hồ Chí Minh) đón người dân đến, bố trí khai báo y tế… chu đáo, hiệu quả. Lãnh đạo Sở GTVT đã có mặt tại bến xe khách An Sương từ sáng sớm để chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp tổ chức đưa người dân Tây Ninh cư ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh về quê theo nguyện vọng đã đăng ký. Lực lượng quân đội của Quân khu 7 cũng có mặt tại bến xe An Sương cung cấp thức ăn, nước uống cho người dân.

Theo lãnh đạo Sở GTVT, UBND tỉnh chỉ đạo phải tuyệt đối bảo đảm an toàn cho người dân về quê. Do đó, ngoài các xe ô tô khách được ngành GTVT tỉnh tổ chức xuống bến xe An Sương đưa người dân về, Sở GTVT còn đưa thêm xe ô tô tải để chở xe mô tô của người dân đem theo về tỉnh, không để người dân tự chạy xe mô tô từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh.

Khoảng 100 người dân Tây Ninh tập trung tại bến xe An Sương vào sáng 18.10 được lực lượng chức năng hỗ trợ chu đáo trong khai báo y tế theo yêu cầu. Tất cả người dân trước khi về quê đều được tiêm ngừa vaccine và tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2, nếu âm tính mới được lên phương tiện về quê.

Bà T.T.A (ngụ huyện Tân Châu) cho biết, bà xuống Thành phố Hồ Chí Minh nuôi con gái sinh con đúng vào lúc dịch bệnh bùng phát nên “mắc kẹt” lại đây khoảng 4 tháng qua. Đợt tỉnh tổ chức đưa người dân Tây Ninh về quê vào tháng 8.2021, bà biết tin muộn nên đã hết thời hạn đăng ký, phải ở lại Thành phố Hồ Chí Minh thêm một thời gian.

Lần này, hay tin tỉnh tiếp tục đón người dân Tây Ninh cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về quê, bà A liền đăng ký. Nhận được tin nhắn, sáng sớm ngày 18.10, bà A vội ra bến xe để về nhà. Nhìn cảnh đón tiếp chu đáo của các lực lượng chức năng, bà A không biết nói gì ngoài việc cảm ơn tỉnh đã tạo điều kiện để những người dân như bà được về nhà như mong muốn.

Chị L.N.D (ngụ thị xã Hoà Thành) xuống Thành phố Hồ Chí Minh kinh doanh. Những tháng qua, do tình hình dịch bệnh nên việc kinh doanh phải tạm dừng, chị muốn mang theo đứa con nhỏ 24 tháng tuổi về Tây Ninh nhưng không được. Nghe tin tỉnh tổ chức đón người dân Tây Ninh cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về quê, chị nhanh chóng đăng ký để hai mẹ con cùng về.

Người dân khai báo y tế trước khi lên phương tiện về Tây Ninh.

Chị D chia sẻ, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đến người dân tỉnh nhà đi làm ăn xa khiến mọi người rất xúc động. Do đó, người dân được đón về cần thực hiện khai báo y tế, cách ly y tế đúng quy định.

Khoảng 10 giờ ngày 18.10, với sự hỗ trợ của lực lượng Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông, những chuyến xe nghĩa tình đưa bao người con xa quê đã rời bến xe An Sương về nhà.

Hơn 12 giờ, người dân về đến các huyện, thị, thành phố trong tỉnh an toàn. Ngày 19.10, tỉnh tiếp tục tổ chức thêm các chuyến xe nghĩa tình đón người dân Tây Ninh cư trú tại các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bình Phước có nguyện vọng về Tây Ninh.

Tấn Hưng - Khánh Duy