Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Những con vật dũng cảm cứu người

Cập nhật ngày: 18/08/2010 - 11:54

1. Chú chó Chihuahua cứu em bé khỏi một con rắn chuông

Em bé Booker West 1 tuổi đang chơi ở sân nhà ông bà ở Colorado, Mỹ thì một con rắn chuông lại gần em bé. Ngay lúc đó chú chó Chihuahua - Zoey nhảy vào và cắn con rắn. Ông của Booker nghe thấy tiếng kêu ẳng ẳng của Zoey đã chạy đến cứu giúp. Zoey sau đó đã được đưa đến bác sĩ thú y và sống sót.

2. Lợn cứu chủ thoát khỏi cơn đau tim

Bà Jo Ann Altsman bị đau tim khi đang đi nghỉ mát ở Presque Isle, Pennsylvania, Mỹ. Lulu – một giống lợn nuôi ở Việt Nam - nhìn thấy Jo Ann Altsman có dấu hiệu bất thường liền tìm cách đưa bà chủ của mình ra gần đường. Nhân chứng nói rằng Lulu đã đợi cho đến khi có xe đến và tìm mọi cách khiến các xe dừng lại. Sau 45 phút một người đi xe mô tô đã dừng lại để đưa cô Jo Ann Altsman đi cấp cứu.

3. Cá heo cứu người

Ronnie Dabal đang câu cá ngừ ở vịnh Puerto Princesa, Philippines thì một cơn gió mạnh khiến thuyền của anh bị lật úp. Sau một hồi chiến đấu với những con sóng Dubal lả đi vì kiệt sức và trời cũng dần tối. Bỗng nhiên lúc đó khoảng 30 con cá heo bơi đến, có một cặp cá đã thay nhau đẩy anh lên đến bờ.

4. Chú chó cứu bé sơ sinh

Ở Nairobi, Kenya một chú chó đã cứu một bé gái sơ sinh sau khi tìm thấy đứa bé bị bỏ quên ở trong rừng. Chú chó đã cắp đứa bé ra đường và nó thậm chí đã phải vượt qua đoạn dây thép gai để cứu bé gái tội nghiệp.

5. Cá voi cứu thợ lặn khỏi chết đuối

Cô thợ lặn Yang Yun bị chuột rút khi đang tham gia một cuộc thi lặn ở Đông Bắc, Trung Quốc, cô cố gắng ngoi lên nhưng không thể vì đôi chân không cử động được, khi đó cô Yang Yun đang ở dưới đáy bể nuôi cá sâu 6 mét. Chú cá voi Mila thấy thế đã đến và đẩy cô Yang Yun lên và cô đã được cứu sống.

6. Đười ươi cứu đứa trẻ 3 tuổi

Con đười ươi cái Binti Jua đã cứu một bé trai 3 tuổi rơi vào cái hố ở chuồng nuôi đười ươi tại phố Chicago, Mỹ. Nó còn bảo vệ chú bé khỏi sự tấn công của các con đười ươi khác rồi sau đó đưa lại cho nhân viên bảo vệ.

7. Con mèo cứu chủ khỏi bọn trộm

Peter Choce vốn bị bệnh về xương sống nên phải ngồi trên xe lăn. Vào một buổi chiều chủ nhật khi ông đang đánh máy, con mèo Unshkins của ông ngồi bên cạnh. Đột nhiên 2 người đàn ông lái xe ô tô bước vào và tấn ông công Choyce, cướp đi chiếc máy tính. Khi đó con mèo Unshkins đã tấn công những tên trộm, nó nhảy và cào vào mặt tên cướp đến chảy máu.

8. Chú chó dẫn đường cứu chủ thoát chết trong khủng bố 11.9

Ngày 11.9.2001 xảy ra vụ khủng bố bằng máy bay tấn công toà tháp đôi tại New York, Mỹ, đã có rất nhiều người chết và bị thương. Vào lúc đó chú chó Salty đã kịp thời kéo chủ của nó là Omar E. Rivera, một người mù bẩm sinh, từ tầng 71 xuống đất an toàn. Một tay giữ con chó, một tay giữ người bạn, ông Omar E. Rivera cùng người bạn và con cún đã may mắn thoát khỏi toà nhà trước khi trước khi toà nhà sụp đổ. Ông Rivera nói Salty đã không bỏ ông ấy lại dù hoàn cảnh có như nào đi chăng nữa.

TT (st)