Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Những con vật nghĩ mình là chó

Cập nhật ngày: 21/10/2010 - 01:58

Con vịt tưởng mình là chó

Người dân thành phố Bournemouth, hạt Dorset (miền nam nước Anh) thường thấy con vịt 9 tháng tuổi Essy đi dạo trên các đường phố cùng với hai con chó. Chúng sống cùng với Tony Tufft, một kỹ sư đóng tàu 35 tuổi. Tony và cô vợ Steph mua con vịt từ một trang trại khi nó mới được 8 tuần tuổi.

Cặp vợ chồng cho biết, kể từ khi Essy tới ngôi nhà của họ tại thị trấn Charminster thuộc thành phố Bournemouth, con vịt này đã mang lại tiếng cười sảng khoái cho mọi người vì nó luôn cố gắng bắt chước tiếng sủa, cách đi đứng, kiểu vẫy đuôi của loài chó.

Chú heo ngỡ mình là chó

Từ khi sinh ra chú heo đã còi cọc, ốm yếu vì vậy người chủ đã mang nó đi bán như một món hàng để gán nợ. Các tình nguyện viên tại tổ chức từ thiện và cứu hộ động vật cảm thấy thương tình, nhận chú về nuôi.

Khi heo con được 5 tuần tuổi, chú được đặt tên là Prudence, rồi kết bạn với 6 chú chó trong trung tâm này. Bắt đầu từ đấy chúng 'thành lập' một 'hội' chơi đùa với nhau, heo con thích nhất là được chạy vòng quanh chơi trò đuổi bắt những cái que gỗ và thích được ngủ cuộn tròn lại cùng với 6 chú chó.

Gà nghĩ mình là chó

Con gà 1 tuổi có tên Mabel đã ủ ấm cho những chú cún con tại trang trại ở Shrewsbury, Anh. Chủ nhân của Mabel kể, con gà này thường chờ tới lúc chó mẹ rời khỏi tổ ấm để nhảy vào thế chỗ.

Được biết, khi những chú chó con chào đời 3 tuần trước, Mabel theo dõi kỹ cư xử của chó mẹ Nettle. Bất kỳ có cơ hội, con gà nhảy vào giữ ấm cho bầy chó.

Heo con tưởng mình là chó

Lợn Coco nhỏ bé ở Anh luôn cố sủa giống chó vì tưởng lầm nó thuộc loài cẩu. Coco được chuyển đến trung tâm chăm sóc động vật ở Fair Oak, Hampshire khi 4 tháng tuổi vì chủ của nó không thể tiếp tục chăm sóc. Từ đó, con lợn bé nhỏ này trở thành bạn thân của chú chó Jay. Coco nghĩ rằng nó cùng giống loài với chó nên lúc nào cũng đi đầu và bảo vệ những con chó khác.

Chồn trắng lầm tưởng mình là chó

Với bộ lông trắng mượt mà, những chiếc móng vuốt tí xíu và cái mũi hồng xinh xinh, Harry đích thị là một chú chồn trắng đáng yêu. Ấy vậy mà, bản thân chú lại luôn ngộ nhận mình là chó. Con vật này không có sở thích gì hơn là được “thực hành” tất cả những động tác, thói quen mà một con chó bình thường hay làm. Nó thích được chủ dắt đi dạo với dây xích dài loằng ngoằng ở cổ; thích nhấm nháp thức ăn dành cho chó; và thường xuyên gần gũi 'bắt chuyện” với chú chó Sheba sống cùng nhà. Harry cũng biết đánh hơi và tranh giành với Sheba những khúc xương thừa. Nói tóm lại, Harry có vẻ ngoài của một con chồn song hành động lại giống hệt loài chó.

(Theo vzone)