Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Những điểm du lịch vừa túi tiền quanh Hà Nội cho cuối tuần

Cập nhật ngày: 14/09/2014 - 05:30

Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm cách Hà Nội khoảng 44km, thuộc huyện Sơn Tây Hà Nội. Một ngôi làng cổ kính với nhiều mái nhà ngói đỏ xưa cũ. Sẽ khá nhiều người lấy làm bất ngờ khi biết có những ngôi nhà đã hơn 300 năm tuổi.

Du lịch Làng cổ Đường Lâm hấp dẫn bởi những con đường gạch, những bức tường đá ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi. Hơn thế nữa, đây còn là mảnh đất 2 Vua, với 2 ngôi đền thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền. Bạn có thể kết hợp thăm quan Làng Cổ cùng với Thành Cổ Sơn Tây (nằm trong trung tâm thành phố Sơn Tây), Đền Và cách 3km.

Thời gian du lịch Làng cổ Đường Lâm có thể đi quanh năm, vào mùa lúa chín tháng 9 hoặc tháng 5 bạn sẽ được chiêm ngưỡng thêm những con đường làng trải đầy rơm khô. Tha hồ chụp ảnh và tận hưởng.

Hồ Đại Lải

Tọa lạc ở cửa ngõ phía Bắc, cách trung tâm Hà Nội 40km, hồ Đại Lải có vị trí giao thông vùng và liên vùng rất thuận lợi. Tại đây, bạn sẽ được thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt sắc của núi rừng, được sống trong một khung cảnh nên thơ nhẹ nhàng nơi cửa phật.

Trong những năm gần đây, Đại Lải đã thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều bạn trong nước và quốc tế. Xung quanh hồ là bát ngát màu xanh của hơn 9.000 ha cây rừng phòng hộ. Từ bãi tắm dưới hồ, có thể lên đỉnh núi Thằn Lằn ở phía nam để phóng tầm mắt nhìn về thủ đô Hà Nội. Bên cạnh đó, có thể đi thăm những làng bản của người Sán Dìu để khám phá phong tục tập quán văn hóa truyền thống, nghe tiếng hát Soọng cô, thưởng thức các món ăn dân tộc…

Tam Đảo

Xuất phát từ Hà Nội lên Tam Đảo mất tầm 2 tiếng đồng hồ và có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Thiên nhiên đã ban tặng cho Tam Đảo một khung cảnh tuyệt vời: vừa thơ mộng, u tịch, vừa hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói vờn trên đỉnh núi rồi sà xuống những thảm cỏ, những ngôi nhà ven sườn núi. Thế nên Tam Đảo là nơi lý tưởng cho bạn nghỉ dưỡng sau một tuần làm việc vất vả. Cái cảm nhận đầu tiên khi bạn vừa bước chân xuống Tam Đảo là nơi đây dường như có 1 cái điều hòa thiên nhiên khổng lồ, đang lặng lẽ phun khí lạnh cho toàn khu vực. Không khí trong lành, mát lạnh đến mê hồn.

Bạn có thể tới thăm nhà thờ cổ Tam Đảo được xây dựng vào năm 1937 theo kiến trúc Pháp. Nhà thờ này hiện là công trình kiến trúc duy nhất còn lại trong toàn bộ các công trình từ thời Pháp thuộc. Bên cạnh đó bạn còn có thể tới thăm Thác Bạc, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Cổng Trời,...

Trên Tam Đảo có nhiều nhà hàng đồ ăn khá ngon nổi tiếng với món gà đồi, su su các loại món như xào, luộc, gà bọc đất...

Theo Báo Du lịch