Những điều trông thấy: Cổng trường bỗng dưng… ngập rác!?

Cập nhật ngày: 09/05/2012 - 03:45

(BTNO)- Nói là cổng trường thì hơi quá, vì chính xác là hai cổng phụ của Trường THPT Tây Ninh ở phường 3, Thị xã Tây Ninh.

Hai cổng phụ này nằm trên một con đường đất đỏ. Ven đường, gần hàng rào trường, cỏ mọc cao quá đầu gối. Nhưng không có nghĩa đó là nơi để mọi người tự do đổ rác. Điều đáng nói là, người dân sống quanh Trường THPT Tây Ninh rất bức xúc khi không ít lần chứng kiến các em học sinh của trường này đổ rác ra ngoài, ngay trước cổng phụ của trường.

Hai cổng phụ của Trường THPT Tây Ninh ngập rác. (Ảnh chụp lúc 11 giờ 30 ngày 7.5.2012.)

Người dân xung quanh Trường THPT Tây Ninh lại càng bức xúc hơn khi chiều 8.5, trường cho đốt hai đống rác này, khói bốc lên mù mịt tràn vào nhà những người dân gần đó, buộc họ phải kéo dây, bơm nước dập hơn 30 phút mới tắt.

Nếu điều đó là thật thì quả là hơi… khó hiểu, khi Bộ Giáo dục – Đào tạo lại vừa phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch & vệ sinh môi trường năm 2012.

Thiết nghĩ, Ban giám hiệu nhà trường nên huy động học sinh dọn dẹp ngay hai đống rác này, tránh gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và mang lại vẻ thông thoáng cho trường, đúng với tinh thần của câu khẩu hiệu “Cổng trường em sạch, đẹp, an toàn”.

Đ.H.T