Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Những hòn đảo hoang sơ nhất thế giới

Cập nhật ngày: 23/01/2011 - 11:13

1. Socotra, Yemen

Được mệnh danh là địa điểm của người ngoài hành tinh bởi sự hoang sơ của nó, Socotra được hình thành từ 4 hoang đảo. Nơi đây có hệ sinh vật rất phong phú với hàng ngàn chủng cây cỏ và các động vật lớn bé độc đáo. Hiếm có nhất là cây dưa chuột có quả to như thùng bia, hay cây máu rồng cho nhựa cây đỏ như máu. Mặc dù gần với châu Phi hơn là bán đảo Arab, Socotra lại thuộc chủ quyền Yemen, và nước này gần như gìn giữ đảo cho riêng mình, rất ít mở cửa cho du khách.

2. Torres Strait, Australia

274 hòn đảo trong quần thể Torres Strait vẫn duy trì được nét văn hoá bộ lạc khác biệt. Đó là sự giao thoa văn hoá giữa thổ dân Australia và Papua New Guinea. Có khách sạn cũng như đường bay đến khu vực này, tuy nhiên, việc bạn có thể tham quan nơi này hay không phụ thuộc vào sự xem xét của “hội đồng thẩm định” của bộ lạc.

3. Yaeyama, Nhật Bản

Trông giống Carribe, quần đảo Yaeyama sở hữu ánh nắng chan hoà, cát trắng mịn, gió lồng lộng và đặc biệt là biển xanh ngút ngàn. Đảo Ishigaki có bãi biển đẹp nhất, trong khi Taketomi có những ngôi nhà Nhật rất truyền thống và Iriomote thì đặc biệt với sinh thái rừng và những suối nước nóng thú vị.

4. Îles du Salut, French Guiana

Nhiều người đã nghe nói đến Đảo Quỷ, nhưng chắc rất ít người có thể chỉ ra nó ở đâu trên bản đồ. Để đặt chân lên được địa danh này, phải vượt 11 km đường biển từ French Guiana, và đáng nói là đoạn đường này rất nguy hiểm, luôn có những con cá mập rình rập. Nhưng nếu đã vượt qua được, bạn chắc chắn sẽ muốn ở ẩn nơi này lâu dài, đánh bạn với những hàng cọ xanh mướt rì rào ngày đêm.

5. Ulleungdo, Hàn quốc

Nằm giữa Hàn quốc và Nhật, hòn đảo nhỏ bé Ulleungdo từng chịu ảnh hưởng của núi lửa được nhắc tới với 3 không: Không ô nhiễm, không trộm cắp và không rắn. Nói một cách khác, đây là nơi hoàn hảo cho các chuyến du ngoạn.

TT (st)