Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Những kiến trúc đại học ngoạn mục nhất thế giới

Cập nhật ngày: 03/03/2014 - 05:48

Những giảng đường ở độ cao chóng mặt, thư viện với mái kính mái vòm hoặc phòng hội thảo quanh co dốc tường không chỉ là nơi hấp dẫn về học tập, mà kiến trúc của chúng cũng thu hút không kém.

1.Philologische Bibliothek (Đức)

Thư viện này là một phần của tổ hợp Rost- und Silberlaube của ĐH Freie Universitat Berlin (Đức). Thư viện đủ chỗ chứa cho 800.000 cuốn sách. Các kiến trúc sư là: Foster + Partners.

2. ĐH quốc gia Lomonoxop (Moscow, Nga)

Khi hoàn thành, đây là toà nhà chọc trời cao thứ bảy trên thế giới. Kiến trúc sư: Lev Vladimirovitch Rudnev.

3. Toà nhà Bradfield Hall của ĐH Cornell (Mỹ)

Toà nhà ở Ithaca, New York, được đặt theo tên của GS Richard Bradfield, người đứng đầu Khoa Nông nghiệp từ năm 1937 - 1955. Toà nhà được thiết kế không có cửa sổ trên 10 tầng đầu tiên. Kiến trúc sư: Ulrich Franzen & Associates.

4. Đại học Università Degli Studi Di Torino (Ý)

Khuôn viên của trường gồm 2 toà nhà và nhà ở các khoa Luật ,Khoa học Chính trị. Đại học Università Degli Studi Di Torino ở Ý. Campus được thiết kế để chứa 5.000 sinh viên. Kiến trúc sư: Foster + Partners.

5.Graduate Centre (UK)

Công trình này đã giành được "Giải thưởng RIBA" năm 2004, "Xây dựng của năm 2005". Toà nhà như một cửa ngõ vào ĐH London Metropolitan trên Holloway Road. Kiến trúc sư Daniel Libeskind.

6. Mode Gakuen Cocoon Tower (Nhật Bản)

Toà nhà có biệt danh "cái kén khổng lồ", là ĐH có chiều cao thứ nhì thế giới. Kiến trúc sư: Tange Associates.

7. Run Run Shaw Creative Media Centre (Hồng Kông)

Toà nhà Trường sáng tạo truyền thông, ở ĐH Hồng Kông. Kiến trúc sư: Daniel Libeskind

8. Sharp Centre for Design (Canada)

Tại ĐH Toronto OCAD, Sharp Centre, cao 26 mét so với mặt đất, chống trên sàn là 12 "bút chì" khổng lồ. Các "chân bút chì" được sơn nhiều màu, có cả màu đen, để ban đêm dường như biến mất. Kiến trúc sư: Alsop, Robbie / trẻ + Kiến trúc sư Wright.

9. Swanston Academic Building (Australia)

Đại học RMIT ở Melbourne đầu tư tổng cộng 600 triệu USD cho  toà nhà này và thiết kế RMIT mới. Toà nhà được gắn 5 sao, theo đánh giá của Hội đồng Công trình Xanh Australia (GBCA). Kiến trúc sư: Lyons.

Theo vietnamnet