BAOTAYNINH.VN trên Google News

Những loại phẫu thuật thẩm mỹ không nên thực hiện vào mùa hè 

Cập nhật ngày: 16/04/2024 - 09:05

Ngày càng nhiều người lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn. Nhưng có một số loại hình phẫu thuật thẩm mỹ không nên thực hiện vào mùa hè, hãy cùng tìm hiểu.

Phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện trong phòng mổ, nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát tốt nên không có mùa. Tuy nhiên, khi rời khỏi phòng mổ, một số dịch vụ chăm sóc hậu phẫu phải được hoàn thành ở những nơi khác ngoài phòng mổ. Điều không thể tránh khỏi là vấn đề nhiệt độ và độ ẩm cần phải được xem xét.

1. Những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào tốt nhất không nên làm vào mùa hè?

- Xóa nám, tàn nhang bằng laser: Nguyên nhân hình thành vết thâm nám, tàn nhang trên mặt có liên quan mật thiết đến tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Mùa hè là mùa tia cực tím hoạt động mạnh nhất, nếu chọn trị nám, tán nhang bằng laser vào mùa này khả năng vết nám tái phát là tương đối cao.

Vùng da mặt vừa mới tẩy nám bằng laser tương đối mỏng manh, nếu lúc này không sử dụng biện pháp chống nắng và lại tiếp xúc với tia cực tím thì các vết nám trên mặt sẽ xuất hiện trở lại. Phẫu thuật xóa tàn nhang bằng laser thường được thực hiện vào những mùa ánh nắng không quá gay gắt, có thể thực hiện vào mùa xuân, thu, đông nhưng nên tránh mùa hè.

Chăm sóc hậu phẫu thuật thẩm mỹ được hoàn thành ở những nơi khác ngoài phòng mổ nên vấn đề nhiệt độ và độ ẩm cần phải được xem xét.

- Phẫu thuật hút mỡ: Nhiều người không hài lòng với các bộ phận trên cơ thể mình và cho rằng mình chưa đủ thon gọn, một khi cảm thấy không có đủ khả năng để giảm cân thì họ sẽ chuyển sự chú ý sang phẫu thuật hút mỡ. Tuy nhiên, phẫu thuật hút mỡ không thích hợp vào mùa hè, vì sau khi phẫu thuật hút mỡ cần mặc trang phục định hình và băng bó lại, thời tiết mùa hè nóng bức, dễ đổ mồ hôi, cơ thể sẽ rất khó chịu, đồng thời vết thương cũng dễ bị nhiễm trùng.

Ngoại trừ mùa hè, các mùa còn lại đều thích hợp để hút mỡ, muốn mặc đẹp vào mùa hè thì nên phẫu thuật hút mỡ vào mùa xuân, đồng thời chăm sóc hậu phẫu thật tốt để giữ được vóc dáng thon gọn.

- Phương pháp mài da vi điểm: Phương pháp mài da vi điểm bằng laser hoặc kim cương có thể mang lại kết quả tốt đối với các vết rỗ và sẹo trên mặt, nhưng chất lượng chăm sóc sau phẫu thuật phụ thuộc vào mức độ hồi phục và hiệu quả điều trị. Vì vậy, nhìn chung, hầu hết các bác sĩ chuyên môn sẽ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện phẫu thuật mài mòn da vào mùa thu đông.

Nguyên tắc mài da vi điểm bằng laser hay kim cương là "hủy trước, sau xây dựng" là phá hủy mô bề mặt có sẹo, sau đó bổ sung một số chất dinh dưỡng để tăng độ đàn hồi của da, giúp làn da được tái tạo. Nhưng trong quá trình chăm sóc sau phẫu thuật này điều đáng lo ngại nhất là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì một khi tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng sẽ dễ gây sạm đen, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da, làm giảm tác dụng điều trị.

- Phẫu thuật xóa nếp nhăn: Phẫu thuật xóa nếp nhăn thường được thực hiện trên mặt, sau phẫu thuật cần phải cố định gạc nên băng gạc được quấn rất dày. Nếu bạn có đủ điều kiện để ở trong phòng máy lạnh và không phải ra ngoài, bạn có thể cân nhắc thực hiện phẫu thuật này. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tránh khỏi việc ra ngoài hoặc trong nhà không có điều hòa thì tốt nhất không nên thực hiện phẫu thuật này vào mùa hè.

Yêu cầu đầu tiên khi phẫu thuật thẩm mỹ chính là sự an toàn.

2. Phẫu thuật thẩm mỹ vào mùa hè cần chú ý gì?

Thời tiết mùa hè tương đối nóng, mọi người dễ đổ mồ hôi, nếu chọn phẫu thuật thẩm mỹ vào mùa này bạn phải chú ý đến vấn đề tiết mồ hôi, nếu vết thương dính mồ hôi sẽ rất dễ bị nhiễm trùng. Ngoài ra, sau một số ca phẫu thuật thẩm mỹ không được tắm, bạn cũng nên chú ý điều này.

Sau phẫu thuật thẩm mỹ, để đảm bảo hiệu quả phẫu thuật, nên nghỉ ngơi trong môi trường máy lạnh càng nhiều càng tốt, hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời, chú ý chống nắng đầy đủ.

Các loại phẫu thuật vi phẫu phổ biến như trẻ hóa da bằng ánh sáng, tiêm collagen, tiêm botox đòi hỏi phải chú ý chống nắng thật kỹ sau phẫu thuật. Điều này đặc biệt quan trọng vào mùa hè.

Cuối cùng, yêu cầu đầu tiên khi phẫu thuật thẩm mỹ chính là sự an toàn, đó là điều kiện tiên quyết mà tất cả những người yêu cái đẹp phải tuân theo. Vì vậy, tránh lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ ở những cơ sở không đạt tiêu chuẩn. Đồng thời, phải lựa chọn bác sĩ có trình độ chuyên môn, có chứng chỉ chuyên môn để thực hiện. Sau phẫu thuật cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nguồn suckhoedoisong