Những mái ấm cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán

Cập nhật ngày: 19/01/2012 - 06:16

(BTNO)- Trong dịp tết này, nhiều hộ nghèo trên địa bàn tỉnh được các ngành, các cấp hỗ trợ xây tặng nhà ĐĐK, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong công tác xoá đói, giảm nghèo.

Tại Tân Châu, chính quyền xã Tân Hưng đã tổ chức bàn giao 5 căn nhà ĐĐK cho hộ nghèo hôm 19.1.2012

Trao quyết định bàn giao nhà cho các hộ nghèo

Mỗi căn nhà có diện tích trên 34m2 được xây theo các mẫu quy định, kinh phí xây dựng từ nguồn kinh phí ngân sách Nhà nước và nguồn kinh phí của tỉnh, huyện, xã vận động hỗ trợ mỗi căn 28 triệu đồng.

Ngọc Mến

 

* Cùng ngày, Hội LHPN xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu đã tổ chức trao tặng Mái ấm tình thương cho bà Lê Thị Danh (sinh năm 1939, hiện ngụ ấp Phước Chánh), là hộ phụ nữ nghèo, không có đất sản xuất, không có khả năng xây dựng nhà ở.

Kinh phí xây dựng nhà do Công ty CP phân bón Bình Điền hỗ trợ 20 triệu đồng, số còn lại do thân nhân gia đình đóng góp thêm.

Nguyễn Bình

 

* Buổi chiều cùng ngày, UBND xã Hiệp Tân, huyện Hoà Thành cùng các mạnh thường quân đã đến trao tặng 10 căn nhà ĐĐK cho các hộ nghèo ở địa phương.

Trong số 10 căn nhà ĐĐK được trao tặng đợt này có 5 căn do các mạnh thường quân trực tiếp tài trợ xây tặng như Đại lý vé số Hùng Tú, Công ty XSKT Lâm Đồng, Công ty TNHH SX - TM Đắc Nhẫn, Shop Phương Nam và bà Lê Kim Phục (ngụ ấp Hiệp An). 5 căn còn lại được trích từ nguồn kinh phí Quỹ vì người nghèo của xã.

Trao quyết định tặng nhà của UBND huyện cho các gia đình

Cùng ngày, UBND xã đã trao tặng 289 phần quà tết cho hộ nghèo, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Tổng số quà trị giá gần 87 triệu đồng do các mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp. Ngoài ra, UBND xã cũng đã cấp tiền hỗ trợ cho 312 hộ nghèo với tổng số tiền trên 85 triệu đồng, trong đó hộ được nhận ít nhất 200.000 đồng và hộ nhiều nhất 500.000 đồng theo quyết định của Thủ tướng Chính Phủ.

Nguyễn An