BAOTAYNINH.VN trên Google News

Những món đồ thời trang hại sức khỏe

Cập nhật ngày: 01/08/2014 - 07:17

Khuyên tai quá lớn

Những đôi khuyên tai to quá khổ hoặc quá nặng rất dễ gây “tai nạn” cho đôi tai của bạn khi vô tình mắc phải áo hoặc khăn. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi nó có thể gây tổn thương, thậm chí còn có thể kéo đứt một phần tai. Nghiêm trọng hơn, việc thường xuyên đeo khuyên tai nặng sẽ kéo dài dái tai, làm biến dạng thùy tai và dẫn đến viêm tai.

Quần bó sát

Các loại quần bó sát như quần jeans, quần da… có thể trở thành tác nhân gây nên chứng đau dây thần kinh đùi dị cảm. Khi bạn thường xuyên mặc những chiếc quần bó sát, theo thời gian, chúng sẽ làm nén chặt các dây thần kinh bề mặt có chức năng tạo cảm giác ở đùi. Kéo theo đó sẽ là các triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu và tê ở khu vực này, thậm chí còn gây viêm nhiễm da. Đối với nam giới, mặc quần bó sát còn làm giảm lượng tinh binh, ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản.

Quần gen bụng, thắt lưng to bản

Loại quần này gây ra những tác động không nhỏ đến hệ tiêu hóa của chúng ta, dẫn đến chứng khó tiêu, làm ảnh hưởng xấu đến dạ dày nói riêng và hệ tiêu hóa nói chung. Rất nhiều người thường xuyên mặc quần gen bụng đã mắc phải chứng trào ngược dạ dày – thực quản, gây ra nhiều phiền toái cho sức khỏe của chúng mình. Ngoài quần gen bụng, những chiếc thắt lưng to bản, thắt lưng quá chặt cũng gây nên tình trạng này.

Túi xách nặng

Kích thước của chiếc túi xách có thể không gây ra quá nhiều phiền toái, tuy nhiên, độ nặng có nó lại có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của chúng ta. Sức nặng của chúng có thể gây ra sức ép lớn lên cổ, lưng và vai. Nó khiến cơ thể bị thay đổi tư thế, dễ bị nghiêng, lệch hoặc chúi về phía trước. Về lâu dài, điều này không chỉ gây đau nhức các cơ mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến xương và các đốt sống, dẫn đến những căn bệnh nghiêm trọng về xương khớp.

Giày cao gót

Mặc dù có tác dụng rất lớn về mặt thời trang, nhưng thực tế, giày cao gót lại gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Giày càng cao càng tạo nhiều áp lực lên đầu gối và đôi chân. Nó dẫn đến rất nhiều vấn đề về đầu gối và bàn chân. Các ngón chân bị dồn ép mạnh có thể bị chai, khoằm xuống và biến dạng. Bên cạnh đó, giày cao gót còn có thể bạn bị đau nhức chân, xước da, tổn thương bàn chân khi di chuyển nhiều.

Boots

Những đôi boots giống như một nơi “cầm tù” đôi chân của chúng ta, gây bức bí, khó chịu, khiến chân ra nhiều mồ hôi và tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh hoạt động. Đi boots thường xuyên có thể khiến chân bị phồng rộp, đau nhức, mắc các căn bệnh về da, gây biến dạng bàn chân. Điều này còn ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của cả cơ thể bởi nó có thể gây ra tắc nghẽn mạch máu, tác động xấu đến các huyệt phản xạ liên quan đến cơ quan nội tạng nằm ở gan bàn chân.

Theo Tri thức trẻ


Liên kết hữu ích