Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Những người thích sống với... rắn

Cập nhật ngày: 14/02/2013 - 05:59

1. Chàng trai ăn ngủ cùng rắn độc

Anh Putra, 24 tuổi, người Indonesia hiện đang sống cùng 30 con rắn, trong đó có một nửa là rắn độc. Hàng ngày, anh chăm sóc những con rắn của mình rất chu đáo. Anh duy trì lịch ăn, nghỉ, chơi của từng loại khác nhau để dễ dàng phát hiện con rắn bị ốm hoặc có biểu hiện lạ. Ngoài ra, anh cũng xây chuồng nhỏ cho từng con rắn và lúc rảnh rỗi thì mới đưa chúng ra ngoài bò “lổm ngổm” xung quanh.

2. Bé 6 tháng tuổi có khả năng chơi với rắn

Bé Sidhi Siddharth Sinue, 6 tháng tuổi, người Ấn Độ có thể chơi đùa với trăn và rắn mà không biết sợ. Bé coi những con vật này như là đồ chơi của mình vậy và còn tóm đuôi con rắn rồi đưa lên miệng.

Bố của Sidhi, một thợ bắt rắn ở Maharashtra, Ấn Độ nói rằng Sidhi có một mối liên hệ đặc biệt với trăn và rắn, chúng rất thích chơi với bé. Do bố của em không có tiền mua cho em đồ chơi nên em thường xuyên chơi với những con vật nguy hiểm này.

3. Bé 8 tuổi thích chơi với rắn độc

Bé gái Kajol Khan, 8 tuổi, sống tại Ấn Độ thích chơi cùng những chú rắn hổ mang chúa cực độc. Cô bé này đang nuôi 6 con rắn hổ mang chúa trong phòng. 

Lúc nào trên người bé cũng mang theo một chú rắn hổ mang. Kajol cho biết: "Cháu rất thích chơi đùa cùng rắn hổ mang. Đôi khi chúng cắn rất đau, nhưng đó là do lỗi của cháu bởi cháu đã cố tình trêu chúng”.

Cha của Kajol, ông Taj Mohamamad 55 tuổi đã làm nghề nuôi và kinh doanh rắn được hơn 40 năm. Ông muốn truyền đạt kỹ năng của mình cho người con trai cả nhưng Kajol lại mong muốn gia nhập công việc kinh doanh của gia đình hơn cả. 

4. Cô gái thích ngủ cùng rắn

Một cô gái đã chia sẻ với chương trình "Virus người sao hoả" về việc chị gái mình quá yêu rắn. Cô em gái chia sẻ: "Mặc dù biết rằng loài rắn đó không có độc nhưng chỉ cần nhìn thấy là đã khiến cho người ta sợ phát khiếp. Không những thế, mỗi lần mở cửa vào nhà, thật hết hồn khi thấy con vật ấy bò loằng ngoằng. Thậm chí, nó còn bò cả vào mũ, quần áo và trên giường ngủ. Tôi không thể nào chịu nổi".

Khi được hỏi về thức ăn của con vật này, cô em gái trả lời: "Chị tôi cho nó ăn chuột, chị cắt nhỏ và làm sạch chuột bằng cách luộc bằng nước nóng. Cứ mỗi lần chị có việc đi đâu đó lại nhờ tôi làm cái công việc kinh khủng ấy!".

Còn cô gái yêu rắn cho biết: "Tôi không hiểu tại sao mọi người lại có thể ghét bỏ con vật dễ thương này. Tôi thấy nó rất mịn màng, màu sắc mượt mà và đặc biệt mỗi khi nhìn thấy nó tôi có cảm giác mình đang ở trong một khu rừng xanh mát mẻ".

Cô gái này thích tâm sự cùng những con rắn, mỗi lúc rảnh rỗi cô thường thổi sáo xem nó "múa" và để nó thoải mái bò lên giường... ngủ chung cùng cô. 

Theo kenh14