Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Những sáng tạo kỳ quặc ở Trung Quốc

Cập nhật ngày: 04/01/2012 - 11:26

Những phát minh đến từ Trung Quốc không phải bao giờ cũng hữu ích và phổ biến trên thế giới. Có nhiều sáng chế vô cùng kỳ quặc mà có lẽ chỉ có người Trung Quốc mới sáng tạo nên.

Cùng xem những sản phẩm "made in China" có một không hai:

1/ Ông Han Yuzi đã sáng chế nên dụng cụ chơi nhạc cầm tay độc đáo từ 2 chiếc lược. Tác phẩm này dài 126mm, rộng 48mm và nặng 68g.

2/ Chiếc "xe đạp" có 1-0-2 do nhà sáng chế Li Yongli sáng tạo nên. Cảm giác đi trên "xe vòng tròn" này sẽ như nào?

3/ Tàu ngầm tự chế làm từ thùng dầu cũ của ông Tao Xiangli. Con tàu này hoạt động bằng động cơ điện, có hai cánh quạt và có cả kính ngắm tiềm vọng

4/ Chiếc trực thăng tự chế làm từ các bộ phận của xe ô tô cũ. Tác giả của phát minh này là ông Yu Jun. Ông đã mất 5 năm để hoàn thành chiếc trực thăng của mình.

5/ Chỉ cần ngồi một chỗ điều khiển tay lái là "anh phu xe" này sẽ tự kéo xe

6/ Chiếc xe khổng lồ này cao 3,2m, dài 5,5m và có trọng lượng hơn 1 tấn. Đây là món quà bất ngờ của ông Zhang Yali dành tặng con trai mình.

7/ Đây là chiếc máy bay tự chế cực độc đáo do ông Ding Shilu chế tạo. Nó được làm từ ba động cơ xe máy và vải nhựa, với chi phí 2.600 tệ (tương đương 8,5 triệu VNĐ).

8/ Chiếc máy bay trực thăng tự chế này là tác phẩm của anh Gao Hanjie. Chiếc trực thăng này dài 6m và có trọng lượng 350kg.

9/ Tàu ngầm tự chế của ông Li Yuming có thể chứa được 2 người và lặn sâu 20m.

10/ Anh Wu Yulu đang ngồi trên chiếc xe hai bánh kéo bằng robot độc đáo của mình. Wu Yulu có sở thích đặc biệt về robot. Từ năm 1986 đến nay anh đã tự chế 47 con robot với nhiều chức năng đa dạng khác nhau.

11/ Chiếc ghế trở thành phương tiện trượt băng của cậu bé.

(Theo 24h)