Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Những thiên đường của tiệc tùng trên thế giới

Cập nhật ngày: 21/01/2011 - 01:20

1. Belgrade, Serbia

Năm 1999, người Belgrade còn tổ chức các buổi ca nhạc ngoài trời khi vẫn đang trong giai đoạn bị NATO dội bom - một tinh thần đam mê âm nhạc, giải trí, lễ hội khiến người ngoài phải thán phục. Dân số đông, nổi tiếng là nơi lui tới của dân trí thức, Belgrade có cuộc sống về đêm rất đa dạng, từ các quán rượu ngon cho dân sành Belgrade, tới những nhà hàng và bar đông đúc ở quận Skadarlija, những câu lạc bộ mùa hè trên các xà lan lênh đênh trên sông Sava và Danube. Các nhạc sĩ, ca sĩ quốc tế lớn đã tới Seva Center của Belgrade và lễ hội EXIT tổ chức vào mùa hè chỉ kéo dài một tiếng tại Novi Sad phía bắc Belgrade được xếp vào một trong những festival tuyệt nhất châu Âu.

2. Montréal, Canada

Montréal phóng khoáng ngày càng được khách du lịch nước ngoài ưa chuộng vì họ được thưởng thức không khí sôi động của một vùng đất song ngữ (Anh và Pháp) cùng những vại bia địa phương hảo hạng. Những quán cà phê Cựu Thế giới, các CLB jazz, các sàn nhảy đông nghịt và các quán bar mở cửa tới muộn, chưa kể một lễ hội hài vào tháng 7 hàng năm rất nổi tiếng.

3. Buenos Aires, Argentina

Là nơi pha trộn nền văn hoá châu Âu với văn hoá Nam Mỹ có một không hai, là nơi niềm đam mê khiêu vũ có từ trong máu người dân. Thủ đô của Argentina là mảnh đất màu mỡ cho cuộc sống về đêm sôi động, hấp dẫn. Nghỉ ngơi thư giãn tại một CLB Jazz, hay khiêu vũ thâu đêm trước biển. Một số CLB và trung tâm văn hoá mở lớp dạy để khách du lịch có thể nhảy tango hay salsa điêu luyện như dân bản xứ. Tháng 10 sôi động nhờ lễ hội tango thế giới và lễ hội guitar thế giới.

4. Thessaloniki, Hy Lạp

Thành phố này cực kỳ phong cách với vô số cửa hàng cửa hiệu, salon thời thượng, và 1 triệu dân cộng với một trường đại học lớn. Thessaloniki có cuộc sống về đêm hấp dẫn trong những tháng dài khi những địa điểm khác nổi tiếng hơn của Hy Lạp rơi vào tình trạng ngủ đông. Đó là nhờ vào những quán cà phê đậm chất nghệ sĩ, những bar phong cách Latin, những sàn nhảy chơi nhạc house music… Quá nhiều thứ để giữ chân bạn sau khi đã dạo khắp các nhà thờ Byzantine, các bảo tàng và di tích lịch sử. Chi tiêu ở đây không rẻ nhưng đáng đồng tiền bởi không thành phố nào của Hy Lạp so sánh được với Thessaloniki, trừ Athens.

5. La Paz, Bolivia

Đừng bao giờ quên một thực tế: chất lỏng bốc lên đầu ta nhanh hơn so với bình thường khi uống ở thủ đô Bolivia. Đó là nhờ độ cao hơn 3000m so với mặt biển. Hãy thả mình vào không khí nóng bỏng và khoan khoái trong các hộp đêm, đông nghịt dân chơi địa phương và người nước ngoài. Người bản địa thật thân thiện và với nguồn khách du lịch nước ngoài ổn định, La Paz có rất nhiều tiếng nói, ngôn ngữ. Các quán bar tiêu chuẩn thế giới, quán cà phê khoa trương, nhà hàng tràn ngập tiếng nhạc cổ truyền của Bolivia.

TT (st)