Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Những “thư điện tử” không bình thường

Cập nhật ngày: 18/02/2010 - 05:48
Một trong các cô gái do "Hungcam 140652 Nguyen Hoang" giới thiệu

Trong mấy tháng qua, tôi liên tục nhận được những “thư điện tử” từ một nơi có địa chỉ “Hungcam 140652 Nguyen Hoang” giới thiệu những người bạn mới. Nhận được những bức thư ấy, tôi hoàn toàn không muốn mở vì một ông già U60 như tôi cần gì thêm bạn mới!

Một lần tôi tò mò mở ra xem, bức thư viết bằng tiếng Anh nhưng lại giới thiệu toàn những cô gái Việt Nam. Thư đầu tiên có hình của 5 cô gái và yêu cầu tôi chọn một cô để làm quen. Đó là hình của 5 cô gái xinh đẹp mà có lẽ các chàng trai sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội để được thư từ, tâm sự!

Lần đó, tôi đóng máy và không quan tâm đến những thư sau. Cho tới gần đây, khi thấy có nhiều thư điện tử từ địa chỉ cũ gởi đến hộp thư điện tử, tôi lại mở ra coi thử một thư. Có phải do tôi không mở hàng chục thư trước đó hay vì lẽ gì mà người gửi thư đã gửi cho tôi cả hàng chục hình cô gái để làm quen. Mỗi tấm hình của người con gái đều có tên phía trên. Có cô mang tên đơn giản, ngắn gọn như: Phương, Linh, Hằng, Lan… Nhưng cũng có nhiều hình mang tên chất thơ dại của tuổi mới lớn như: Hoa Dại Ven Đường, Mộng Tưởng, Mộng Mơ… Hoặc những cái tên theo kiểu nước ngoài như: Petty 1303, Vi iu iu Clit3, Peheo,… Các cô gái trên hầu hết mới 18, 19 tuổi.

Có thể hiểu đây là những thư nhằm giới thiệu bạn bè cho những ai có địa chỉ thư điện tử để làm quen. Nhưng cách làm của người gửi thật khiếm nhã. Với cách gởi tràn lan như vậy, biết đâu những cô gái trẻ này sẽ lọt vào tay của những “tú ông” đang tìm cách đưa người ra nước ngoài bán dâm thì đáng tội biết bao.

Mong rằng các cơ quan chức năng cần vào cuộc để tìm ra chủ nhân của những email như Hungcam 140652 để có biện pháp ngăn chặn, xoá bỏ.

V.C


Liên kết hữu ích