Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Những thức quà sáng ngon rẻ ở huyện đảo Lý Sơn

Cập nhật ngày: 17/12/2014 - 12:00

Lý Sơn là điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi với thương hiệu tỏi đắt giá, những bãi biển xanh, nước trong vắt cùng khung cảnh hùng vĩ nhìn từ đỉnh Thới Lới. Ngoài ra, hòn đảo khiến du khách phải ngỡ ngàng bởi thức quà sáng ngon lành nhưng giá cả rất phải chăng.

Đồ ăn sáng ở đây thường bán gần trường học, cầu cảng và chợ, giá cả chỉ dao động từ 5.000 đến 10.000 đồng.

Bánh ướt

Bánh ướt là món ăn được bày bán nhiều nhất, với nguyên liệu từ bột gạo và bột lọc ăn kèm nước chấm tương mè có vị ngọt nhẹ, rau sống và thịt nướng. Khi có khách mua, người bán sẽ lựa chừng vài ba chiếc rồi cắt nhỏ, rắc thêm hành xanh lên bề mặt.

Bánh bèo

Người Lý Sơn ăn bánh bèo chay không kèm tôm như nhiều vùng khác. Bánh được làm từ bột gạo và đựng trong chén nhỏ, ăn cùng nước sốt vàng cam cùng hành khô phi thơm. Một vài hàng còn cho thêm hành tươi cho bắt mắt.

Bánh dầy Lý Sơn có giá 5.000 đồng cho 15 chiếc. Ảnh: Diệu Huyền.

Bánh dầy

Chiếc bánh nhỏ cỡ ba ngón tay chập lại, làm từ bột lọc để lộ phần nhân đậu xanh vàng tươi bên trong, chấm với xì dầu và đậu phộng giã nhỏ.

Xôi

Trong những nồi lớn nghi ngút khói được bày bán ven đường là các loại xôi đủ sắc màu như xôi lá dứa xanh, xôi gấc đỏ, xôi ngô trắng vàng.... Chỉ với 3.000 đồng, du khách đã có ngay một gói xôi thơm ngon và no bụng.

Bánh mì kẹp

Lý Sơn có những xe bánh mì bày nhân đa dạng, ổ bánh không đầy ú ụ mà được kẹp vừa tay cầm, ưn kèm giò trắng, dưa chuột, rau răm, thịt lợn... Giá của mỗi chiếc bánh vào khoảng 10.000 đồng.

Màu sắc hấp dẫn xôi khiến nhiều người thích thú. Ảnh: Diệu Huyền.

Theo VnExpress