Những tính năng mới nổi bật trong Cyberlink PowerDVD 12

Cập nhật ngày: 27/03/2012 - 11:59

1. Hỗ trợ thêm nhiều định dạng

Để giúp người dùng thưởng thức nhiều nội dung hấp dẫn, Cyberlink PowerDVD 12 hỗ trợ thêm các định dạng: nhạc lossless (OGG, FLAC), định dạng âm thanh DTS-HD 7.1 trên BluRay và MK3D (định dạng video MKV 3D).

2. Quản lý thư viện media dễ dàng hơn

PowerDVD 12 cho phép bạn quản lý thư viện media ở hai kiểu: danh sách và dạng lưới. Ở kiểu hiển thị dạng lưới, bạn có thể duyệt nhanh các file chứa trong thư mục video hay hình ảnh thông qua ảnh thu nhỏ của thư mục đó mà không cần truy cập vào nội dung thư mục. Ngoài ra còn có tính năng Smart Search hỗ trợ bạn tìm kiếm file nhanh hơn.

Ở lần đầu khởi động, PowerDVD 12 sẽ hiện ra hộp thoại Library Setup cho phép bạn chọn nguồn (thư mục, ổ đĩa) chứa ảnh và video, nhạc đưa vào thư viện chương trình. Những file trong thư viện sẽ hiển thị trên giao diện của PowerDVD 12 nên bạn sẽ dễ tìm kiếm file cần xem. Bạn bấm Let me select the folders that contain my media rồi bấm Add… để thêm một thư mục chứa ảnh, nhạc hay video. Xong, bạn bấm Done.

Ở giao diện PowerDVD 12, bạn vào thẻ Media Library để xem các file đã thêm vào thư viện. Khi rê chuột vào một thư mục chứa nhiều file, bạn sẽ thấy có thêm thanh trượt xuất hiện trên ảnh thu nhỏ của thư mục đó. Lúc này, bạn chỉ việc kéo thanh trượt để chọn nhanh các file chứa trong nó. Sau khi chọn file, bạn bấm vào biểu tượng hình tam giác (Play) phía dưới giao diện để bắt đầu trình chiếu.

Bạn có thể thay đổi kiểu hiển thị thư viện từ dạng lưới sang kiểu danh sách, bằng cách bấm vào biểu tượng ở góc phải phía trên giao diện, chọn List view. Tương tự, bạn bấm Grid view để chuyển sang dạng lưới.

Tính năng tìm kiếm cũng được nâng cấp trong PowerDVD 12, giúp bạn tìm kiếm nhanh và chính xác hơn. Bạn chỉ việc nhập từ khóa liên quan đến nội dung cần tìm vào hộp tìm kiếm ở góc phải, chương trình sẽ trả về kết quả ngay lập tức. Kết quả tìm kiếm sẽ tự thay đổi sau mỗi lần bạn gõ thêm ký tự vào từ khóa.

3. Xem video YouTube dưới dạng 3D

PowerDVD 12 cho phép bạn có thể tìm kiếm và xem trực tuyến các video clip YouTube ở định dạng 3D ngay trên giao diện chương trình. Nếu đã đăng nhập vào tài khoản YouTube, chương trình cũng hỗ trợ bạn lưu nhanh các video clip ưa thích vào playlist cá nhân từ menu chuột phải. Bạn vào thẻ Online Media, chọn thẻ You Tube để xem các video clip nổi bật trên YouTube. Bạn bấm vào biểu tượng chìa khóa để đăng nhập vào tài khoản YouTube.

Sau khi đăng nhập, bạn có thể lưu một clip bất kỳ vào playlist hay danh sách ưa thích, bằng cách bấm chuột phải vào clip, chọn Add to YouTube và tên playlist chứa video clip đó.

Khi xem video clip, bạn bấm vào biểu tượng 3D để chuyển video clip sang định dạng 3D. Nếu muốn điều chỉnh độ sâu hình ảnh, bạn bấm vào mũi tên cạnh biểu tượng 3D để làm xuất hiện hộp thoại 3D Display Configuration. Tại thẻ General, bạn kéo thanh trượt 3D scene depth để thiết lập độ sâu của hình ảnh 3D. Nếu muốn chọn định dạng 3D tương ứng với loại kính đang sử dụng, bạn chọn thẻ Display Device.

4. Đánh dấu phân đoạn quan trọng khi xem phim

PowerDVD 12 cho phép bạn đánh dấu lại các phân đoạn quan trọng trong phim. Lúc cần, bạn chỉ việc mở danh sách đã đánh dấu và chọn xem lại đoạn đó, khỏi phải mất công ngồi rà lại toàn bộ phim. Khi xem đến đoạn cần đánh dấu, bạn bấm vào biểu tượng ngoài cùng trên thanh điều khiển, chọn Add BookMark.

Để xem lại các đoạn phim đã đánh dấu, bạn chọn BookMark Viewer. Cửa sổ BookMark Viewer hiện ra liệt kê các phim đã đánh dấu ở khung bên trái. Khi bấm vào tên phim, các đoạn đã đánh dấu trong phim sẽ được hiển thị ở khung bên phải. Bạn chỉ việc bấm vào đoạn phim cần xem để thưởng thức.

5. Phóng to video lên 4 lần

Trong PowerDVD 12, bạn có thể phóng to hình ảnh trong đoạn phim lên 4 lần để xem rõ chi tiết hơn, kích thước khung hình không thay đổi. Để thực hiện, bạn bấm vào biểu tượng hình kính lúp trên thanh điều khiển và kéo thanh trượt sang phải để phóng to hình ảnh. Bạn kéo thanh trượt về tận cùng phía trái để trở về kích thước ban đầu.

Bạn tải bản dùng thử 30 ngày (không bị giới hạn tính năng) của Cyberlink PowerDVD 12 tại đây. Phần mềm có dung lượng 144 MB, tương thích Windows XP SP3, Vista, Windows 7.

H.T (st)