Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Những truyền thuyết hoang đường có thật

Cập nhật ngày: 20/06/2011 - 12:03

Trên thực tế, đã có rất nhiều câu chuyện đáng sợ thường xuyên xảy ra đối với con người, và đó cũng chính là lý do tại sao đa số họ lại tin vào những câu chuyện kinhh dị, bất kể là chúng có thật hay không.

1. Xác chết dưới giường ngủ

Chuyện này đã thật sự xảy ra tại nhiều nơi như Las Vegas, Atlantic City, NJ, Florida, Kansas City, MO, và California. Bên trong hoặc phía dưới giường ngủ ở một căn phòng khách sạn nào đó có vẻ như đã trở nên quen thuộc và trở thành nơi để che dấu xác chết trong thời gian gần đây. Dưới chiếc giường và tủ đồ là hai nơi được ưa chuộng nhất để cất giấu mọi thứ, vậy thì một thi thể không phải là vấn đề lớn. Và quả thật, cách đây không lâu, một cô gái điếm đã bị chính gã “khách hàng” của mình đâm chết và đặt xác dưới gầm giường khách sạn.

2. Xác ướp trong công viên giải trí

Ngày nay có lẽ người ta sẽ không thể nào thấy được nhiều thứ đáng sợ ở các công viên giải trí, nhưng trở lại vào những ngày xa xưa, nhiều tiết mục kì lạ thường được triễn lãm ở các lễ hội và chắc chắn một điều rằng, xác ướp là một trong những tiết mục nổi tiếng nhất. Mọi người rất phấn khích khi được xem ở khoảng cách gần và thậm chí sẽ trả tiền chỉ để được chạm vào xác ướp.

Vào một ngày trong năm 1976, khi một nhóm quay phim đang ghi hình chương trình TV ở tòa nhà của một công viên giải trí cũ nát, họ bất ngờ phát hiện một cột người đang treo. Trong khi đang di chuyển cột người này, cánh tay bỗng rớt xuống và những chiếc xương bên trong lộ ra. Họ nhận ra rằng đó không phải là cột người mà thực ra là một xác ướp. Xác ướp này đã được lưu giữ từ nhiều thập kỷ trước, nhưng không ai biết nguồn gốc  của nó như thế nào. Cuối cùng thi thể đã được an táng như một kẻ vô danh kiểu John Doe.

3. Đồ trang trí Halloween

Xác một phụ nữ treo trên cây ở ven đường tại Frederica, nơi mà người thổ dân Delaware sinh sống, đã đong đưa trong hàng giờ liền vì người qua đường cứ nghĩ rằng đó chỉ là đồ trang trí cho Halloween. Tuy nhiên, một ngày sau đó, người ta phát hiện ra rằng đó là xác của một người phụ nữ 42 tuổi đã tự vẫn. Vì thế, kết luận cho rằng truyền thuyết về điều mờ ám trong những đồ vật trang trí Halloween là hoàn toàn có thật, chẳng qua người phụ nữ này đã chọn đúng thời gian và địa điểm để chết mà thôi.

4. Trò đùa bất thành ngày Halloween

Trong một phần tiết mục của trò chơi cưỡi xe bò trước Halloween, khi đang biểu diễn trước mặt khản giả, một thiếu niên giả vờ treo mình trên giá treo cổ dành cho phạm nhân và đã bị… treo cổ thật. Thực tế, việc mô phỏng lại cái chết ghê rợn như việc treo cổ là một nét đặt trưng hàng năm của nhiều chương trình Halloween, và đã có nhiều người vì trò chơi này mà đã thật sự tìm đến cái chết.

5. Xác chết sống lại

Vào đầu thế kỷ 17, một người phụ nữ qua đời và đã được chôn cất ở Ardtannies, Scotland. Khi những kẻ cướp mộ cố công trộm những đồ trang sức được mai táng chung với bà, bất thình lình xác chết cất tiếng rên rỉ, những kẻ này vì quá sợ nên đã bỏ chạy, và người phụ nữ bổng tỉnh lại và đi bộ về nhà, đây hoàn toàn là một câu chuyện có thật.

6. Vết cắn của nhện

Truyền thuyết kể lại rằng, trước đây có một người phụ nữ trẻ đi du lịch nước ngòai tại một địa điểm phía Nam. Trong khi đang tắm nắng trên bãi biển, cô bị một con nhện cắn vào má. Vết cắn sưng lên thành một bọc mủ lớn, sau đó cô vội vàng quay trở về nhà để tìm phương pháp chữa trị. Cô đi đến một bác sĩ để mổ bọc mủ thì ngay tức thì, hàng trăm con nhện nhỏ li ti bò ra khắp má và gần như sau đó cô đã bị quẫn trí vì sốc.

T.T (st)