Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi

Cập nhật ngày: 01/07/2011 - 11:50

Kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2011 sắp tới gần. Để giúp thí sinh ghi nhớ và không bị trừ điểm hoặc đình chỉ thi vì các lỗi không cố ý, Bộ Giáo dục Đào tạo đặc biệt lưu ý các thí sinh phải ghi nhớ những vật dụng thí sinh được phép và không được phép mang vào phòng thi.

Cụ thể, trước buổi thi đầu tiên, thí sinh phải trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; xuất trình Giấy chứng minh thư khi cán bộ coi thi yêu cầu.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính điện tử không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản.

Thí sinh không được mang vào khu vực thi và phòng thi giấy than, bút xóa, các tài liệu, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi và các vật dụng khác.

Thí sinh không được hút thuốc trong phòng thi.

Trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi và nhất thiết phải yêu cầu cả hai cán bộ coi thi ký và ghi rõ họ tên vào giấy thi.

Bài làm phải viết rõ ràng, sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng compa được dùng bút chì). Các phần viết hỏng, thí sinh phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xóa.

Thí sinh phải bảo vệ bài làm của mình và nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không được xem bài của thí sinh khác, không được trao đổi ý kiến, trao đổi tài liệu khi làm bài. Nếu cần hỏi cán bộ coi thi điều gì, thí sinh phải hỏi công khai.

Thí sinh phải giữ gìn trật tự, im lặng trong phòng thi. Trường hợp ốm đau bất thường, thí sinh phải báo cáo để cán bộ coi thi xử lý.

Khi hết giờ thi, thí sinh phải ngừng làm bài và nộp bài cho cán bộ coi thi. Không làm được bài, thí sinh cũng phải nộp giấy thi. Khi nộp bài, thí sinh phải tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh.

Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài làm, đề thi cho cán bộ coi thi, trừ trường hợp ốm đau cần cấp cứu do người phụ trách điểm thi quyết định.

Các thí sinh phải đặc biệt lưu ý không được mang theo điện thoại di động vào phòng thi vì dù chưa sử dụng các em vẫn bị đình chỉ thi ngay lập lức. Đây là lỗi mà nhiều thí sinh đã mắc phải các kỳ thi trước.

(Theo TTXVN/Vietnam+)