Khoảng 80 người đã bị thiệt mạng ở miền nam Nigeria sau khi một xe chở dầu vướng ổ gà và phát nổ vào đêm 9.10." /> Khoảng 80 người đã bị thiệt mạng ở miền nam Nigeria sau khi một xe chở dầu vướng ổ gà và phát nổ vào đêm 9.10." />

Nigeria: Nổ xe chở dầu, 80 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 11/10/2009 - 06:07

Cột khói đen bốc lên từ hiện trường vụ nổ xe chở dầu. Ảnh: Ria Novosti

Các phương tiện truyền thông Nigeria hôm 10.10 đưa tin, khoảng 80 người đã bị thiệt mạng ở miền nam nước này sau khi một xe chở dầu vướng ổ gà và phát nổ vào đêm 9.10.

Vụ nổ thiêu rụi nhiều phương tiện giao thông, trong đó có 5 chiếc xe buýt loại nhỏ chở 18 đến 20 khách mỗi xe và 2 ôtô trên tuyến đường nối Onitsha và Enugu thuộc bang miền Nam Anambra của Nigeria. Khoảng 80 người bị chết cháy, trong khi đó một số người khác bị bỏng nặng.

Ben Ekenna, Giám đốc Cơ quan An toàn Đường bộ liên bang (FRSC), thừa nhận, tai nạn xảy ra do đường xấu. Ông Ben Ekenna cho biết, nhiều tuyến đường tại bang này đã xuống cấp nghiêm trọng, đồng thời nhấn mạnh “cần phải khẩn trương hành động, nếu không những thảm kịch tương tự sẽ tái diễn".

Tai nạn thường xuyên xảy ra trên những tuyến đường liên thành phố vốn rất ít khi được sửa sang và nâng cấp tại Nigeria.

Thống kê của Cơ quan An toàn Đường bộ Nhà nước Nigeria cho biết, mỗi tháng tai nạn giao thông đường bộ cướp đi sinh mạng khoảng 400 người ở nước này. Nguyên nhân chủ yếu là tình trạng đường sá xuống cấp nghiêm trọng.

LÂM DƯƠNG

(Theo Ria Novosti/THX)