Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Nikko (Nhật Bản): Thành phố lịch sử và phong cảnh tự nhiên tươi đẹp

Cập nhật ngày: 17/10/2010 - 10:18

Với bề dày lịch sử văn hoá và phong cảnh tự nhiên tươi đẹp, nổi bật bởi những sắc lá phong thắm đỏ vào mùa thu, Nikko từ lâu đã trở thành địa điểm yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước.

Thành phố Nikko nằm ở quận Tochigi, phía Bắc tỉnh Kanto. Chỉ mất 2 giờ đi từ Tokyo bằng tàu tốc hành là đến. Thành phố với bề dày lịch sử 800 năm với những đền thờ linh thiêng nổi tiếng. Nổi tiếng là đền chùa Nikko gồm đền Nikko Toshogu, đền Nikko Futarasan và chùa Rinnoji.

Đền Nikko Toshogu được xây dựng năm 1617 bởi tướng quân Tokugawa Ieyasu, sau này được cháu trai của vị tướng quân này xây dựng lại. Ngài Tokugawa Iemitsu đã mời những nhà kiến trúc sư, hoạ sĩ, thợ thủ công hàng đầu trên khắp đất nước Nhật Bản để xây dựng nên công trình kiến trúc tuyệt đẹp này. Ước khoảng 4,5 triệu người đã tham gia xây dựng công trình.

Đền nổi bật bởi những nét chạm trổ tinh xảo, màu sắc tinh tế, hài hoà, phong phú với những hoa văn được gọt giũa tỉ mẩn trên từng thớ gỗ. Hơn 5000 bức tượng được các nghệ nhân tài hoa chạm khắc trên Cổng Yomei-Mon  và các công trình khác. Năm 1999, đền chùa Nikko, trong đó có đền Nikko Toshogu và chùa Rinnoji đã được UNESSCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Toàn bộ di sản bao gồm 103 hạng mục, trong đó 9 mục được xếp hàng quốc bảo và 94 mục xếp hàng tài sản văn hóa trọng yếu của Nhật Bản.

Từ thời Meiji (1868-1912), Nikko đã phát triển thành nơi nghỉ mát mùa hè của du khách. Không xa từ trung tâm Nikko là Oku-Nikko, một phần của công viên quốc gia Nikko, một khu vực với phong  cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi có bầu không khí xanh mát vào mùa xuân và cảnh vật với màu sắc rực rỡ của lá cây vào mùa thu. Hồ Chuzenji là nơi đẹp nhất ở đây, nó được tạo bởi miệng núi lửa đã tắt. Phong cảnh ở hồ thật là ngoạn mục. Du khách có thể ngắm nhìn trực tiếp phong cảnh xung quanh hồ hoặc có thể nhìn ngắm phong cảnh được phản chiếu lung linh bởi dòng nước trong vắt. Bên cạnh là thác nước Kego cao 97m. Thác Kegon là một trong 3 thác đẹp nhất Nhật Bản.

Du khách có thể tìm thấy nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng được biết đến như khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Kinugawa Onsen. Gần khu nghỉ dưỡng có Công viên Edo Wonderland Nikko Edomura, nơi văn hoá và cuộc sống từ thời Edo được các nghệ sĩ tạo dựng và diễn lại. Nơi đây, du khách sẽ được hoà mình vào đời sống của người dân thời Edo. Bạn đừng ngạc nhiên bởi có thể bất thình lình gặp các ninja ngay trên đường phố. Khu nghỉ Kinugawa Onsen và Nikko Edomura là địa điểm nổi tiếng thu hút các gia đình và bạn bè đến nghỉ ngơi, thưởng thức những món ăn hấp dẫn và ngâm mình trong dòng suối nước nóng và tận hưởng cái ấm nóng lan toả khắp cơ thể. Nikko đón tiếp khách du lịch khắp nơi trên thế giới bốn mùa trong năm.

T.T (st)