BAOTAYNINH.VN trên Google News

Nổ bom tại CH Dagestan, 2 thiếu niên thiệt mạng

Cập nhật ngày: 02/05/2013 - 05:37

Hai thiếu niên ở Cộng hoà Dagestan, vùng Bắc Caucasus (thuộc Nga) bị thiệt mạng sau khi gói đồ nhét đầy chất nổ mà họ nhặt được bên đường phát nổ hôm 1.5.

Cảnh sát phong toả hiện trường vụ nổ bom ở thủ đô Makhachkala hôm 1.5.

Ảnh: Ria Novosti

Cảnh sát địa phương cho biết, có hai người khác bị thương trong vụ nổ này được đưa đến bệnh viện, nhưng đồng thời bác bỏ những báo cáo ban đầu cho rằng một nạn nhân thứ ba tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện.

Theo người phát ngôn cảnh sát, quả bom có sức công phá tương đương 2kg thuốc nổ TNT, được để bên vệ đường gần khu chợ ở trung tâm thủ đô Makhachkala.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, một vài phần tử đã bắn loạn xạ vào xe cảnh sát ở thành phố Buinaksk, cách thủ đô Makhachkala 48km về phía tây nam, làm 3 người chết và 2 người bị thương. Tuy nhiên, không rõ hai vụ việc này có liên quan với nhau hay không.

Dagestan trong những năm gần đây đã trở thành hang ổ của những phần tử  Hồi giáo cực đoan vùng Bắc Caucasus sau khi lực lượng phiến quân Hồi giáo bị đánh đuổi khỏi vùng Chechnya lân cận. Hoạt động khủng bố thường tăng cao trong khu vực vào giữa mùa xuân và mùa hè, thời điểm điều kiện thời tiết ở vùng núi khá thuận lợi. Hầu như ngày nào cũng có nổ súng hoặc đánh bom chống lại nhà chức trách Nga.

TRINH DƯƠNG

Theo Ria Novosti