Nổ súng cứu hai cô gái bị cướp khống chế 

Cập nhật ngày: 08/07/2017 - 23:26

Chuẩn bị mở cửa phòng trọ đi làm, hai nữ nhân viên tiếp thị bất ngờ bị một thanh niên cầm dao xông vào khống chế, trói tay chân, nhét trái chanh vào miệng.


Dãy nhà trọ trên đường 102 - nơi tên trộm đột nhập, khống chế hai cô gái cướp tài sản - Ảnh: NGUYÊN NGỌC

Chiều 7-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận 9, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Dương Thanh Hồ (18 tuổi, ngụ Quận 9) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Khoảng 7h20 sáng 7-7, tại phòng trọ số 3, thuộc dãy nhà trọ trên đường 102 (phường Tăng Nhơn Phú A), chị Ngô Thị Ngọc Th. và chị Huỳnh Thị Ngọc Tr. (cùng 23 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận, nhân viên tiếp thị) mở cửa phòng trọ để chuẩn bị đi làm.

Bất ngờ Dương Thanh Hồ (tạm trú cùng dãy nhà trọ với hai chị Th. và Tr.) cầm dao xông vào phòng, đóng chặt cửa và khống chế cả hai người.

Hồ dùng khăn cắt ra nhiều mảnh, cột tay chân và bịt mắt cả hai chị Th. Và Tr. lại, rồi dùng chanh nhét vào miệng hai nạn nhân.

Lục soát trong người chị Th., Hồ lấy được một chiếc điện thoại di động và 500.000 đồng. Sau đó Hồ đã nhốt cả hai chị vào nhà vệ sinh và leo lên gác lục soát nhiều nơi hòng tìm kiếm tài sản.

Lúc này, chị Tr. vẫn còn giữ lại được điện thoại di động trong người nên nhắn tin cho bạn trai đến giải cứu. Bạn trai của Tr. nhanh chóng tìm đến phòng trọ, rồi gọi điện báo cho công an phường.

Lực lượng công an phường ngay lập tức có mặt, tìm cách thuyết phục nhưng Hồ vẫn không mở cửa.

Công an buộc phải nổ súng bắn chỉ thiên. Hồ bỏ chạy ngược lên gác, cố gắng tìm cách gỡ la-phông để trốn ra ngoài.

Cùng lúc này, chị Tr. cũng tìm cách mở được cửa nhà vệ sinh và cửa phòng trọ.

Công an đã ập vào khống chế, bắt Hồ đưa về trụ sở.

Bước đầu Hồ khai nhận làm nghề thợ hồ mưu sinh. Đêm 6-7, Hồ có đi chơi với nhóm bạn tại Bình Dương và được nhóm bạn cho một viên thuốc mà Hồ cho rằng đó là ma túy tổng hợp.

Sau khi mang thuốc về nhà trọ sử dụng, Hồ không tự chủ được bản thân và có hành vi phạm tội như trên.


Dương Thanh Hồ tại cơ quan công an - Ảnh: Hải Hiếu

Nguồn TTO