NSNA Nguyễn Duy Hậu lại có tác phẩm được trưng bày tại Liên hoan ảnh quốc tế

Cập nhật ngày: 03/05/2012 - 02:07

(BTNO) - Tại Liên hoan ảnh quốc tế lần thứ 9 do Photo Club de La Gacilly - Pháp tổ chức hồi cuối tháng 4 vừa qua, mặc dù không đoạt giải, nhưng tác phẩm “Nắng sớm trên nông trại” (Early sunshine on the farm) của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Duy Hậu - Tây Ninh được chọn trưng bày tại triển lãm tại CLB La Gacilly – Pháp.

Theo NSNA Nguyễn Duy Hậu, tại Cuộc thi ảnh Suncoast Virtual 2012 - Mỹ, cùng với tác phẩm “Thiếu nữ Chăm” của anh được trao Bằng Danh dự, tác phẩm “Nắng sớm trên nông trại” cũng đã được Ban tổ chức chọn trưng bày. 

Tác phẩm “Nắng sớm trên nông trại”

Liên hoan ảnh do Photo Club de La Gacilly - Pháp tổ chức với hai chủ đề Tự do và Thiên nhiên cho ảnh màu và đen trắng kỹ thuật số. Ban tổ chức đã nhận được 3.549 tác phẩm của 532 tác giả từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gửi tham dự. Kết quả, Ban Giám khảo đã chọn được 750 tác phẩm để trưng bày triển lãm, đồng thời trao tặng giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc hai chủ đề trên của Liên hoan.

Ở chủ đề Tự do, tác giả Hùng Hoa Lư - Việt Nam đoạt Huy chương Vàng PSA với tác phẩm “Chiều đông”; Tác giả Trần Phong - Việt Nam giành Giải thưởng của La Gacilly với tác phẩm “Cô đơn #2”. Tác giả Bùi Văn Chung - Việt Nam nhận Bằng Danh dự FIAP. Ở chủ đề thiên nhiên, không có tác giả nào của Việt Nam đoạt giải.

Trong hai chủ đề của Liên hoan, các tác giả Bùi Văn Chung, Hùng Hoa Lư, Mai Thị Thanh Huyền, Trương Hữu Hùng, Võ Thị Huỳnh, Lê Châu Đạo, Nguyễn Duy Hậu, Thân Nguyên, Trần Phong đều có ảnh được chọn trưng bày triển lãm.

Lễ khai mạc triển lãm và trao giải thưởng sẽ diễn ra vào ngày 26.5.2012 tại Câu lạc bộ Nhiếp ảnh La Gacilly - Pháp.

P.L