Nụ hôn cuối cùng

Cập nhật ngày: 26/03/2014 - 05:44

Giây phút bà mẹ đau đớn trao cho cô con gái bé bỏng nụ hôn cuối cùng.

Trước đó, các bác sĩ đã nói với Jennifer rằng Alice chẳng còn chút hy vọng sống nào. Cô bé đã không còn khả năng chống lại loại virus viêm màng não bị nhiễm cách đó hơn một tháng. Căn bệnh khiến em bị suy thận và sau đó là đột quỵ. Alice đã rơi vào trạng thái hôn mê, sự sống hoàn toàn phụ thuộc vào chiếc máy lọc thận và máy thở oxi.

Các bác sĩ lúc đó đã quyết định sẽ tắt máy hỗ trợ thở vào ngày 24 tháng 3 năm 2010 vì tin rằng Alice không bao giờ có khả năng tự thở trở lại.

Jennifer và chồng là Phil Lloyd đã quyết định khi con gái qua đời sẽ hiến tặng nội tạng của em. Hôm đó, các bác sĩ phẫu thuật đã sẵn sàng để lấy nội tạng của em ghép cho các bé khác. Đến đúng thời điểm, họ tắt và rút tất cả thiết bị hỗ trợ. Alice vẫn nằm trên giường trong ánh sáng lờ mờ. Các bác sĩ lặng lẽ đi ra ngoài, để bố mẹ em có thể nói lời từ biệt cuối cùng.

Bé Alice (giữa) khoẻ mạnh và xinh đẹp như một thiên thần sau khi bình phục.

Khi Jennifer nhẹ nhàng nâng đầu Alice, cúi xuống và đặt lên trán con gái một nụ hôn cuối cùng, trong lòng cô đau đớn gào thét một suy nghĩ: “Làm thế nào mà mẹ có thể sống thiếu con?”. Đúng lúc ấy, một điều kỳ diệu đã xảy ra: cô bé bắt đầu tự thở trở lại. Em đã chiến thắng tử thần.

Cả bà mẹ Jennifer lẫn ông bố Phil cho đến giờ vẫn chưa hết kinh ngạc về việc cô con gái 14 tháng tuổi đã thoát khỏi tay thần chết một cách phi thường như thế nào.

Giờ đây, cô bé Alice khỏe mạnh, xinh xắn như thiên thần với đôi mắt màu tro tuyệt đẹp, đôi má hồng phúng phính và nụ cười tươi tắn.

Cô bé hiện sống với bà mẹ Jennifer, ông bố Phil và người chị gái Taylor trong một căn hộ gọn gàng ở Gainsborough, Lincolnshine, Anh.

Theo vitalk