Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Nụ hôn vĩnh biệt của chú hươu cao cổ

Cập nhật ngày: 27/03/2014 - 06:09

Ông Mario (54 tuổi) đang phải đối mặt với tử thần khi bị ung thư giai đoạn cuối. Suốt cuộc đời của mình, ông đã dành tình yêu sâu sắc để chăm sóc, bảo vệ những loài động vật trong sở thú Blijdorp Diergaarde Rotterdam (Hà Lan).

Chú hươu cảm nhận được chuyện không hay đang xảy ra.

Sự gắn bó, thân thiết suốt một thời gian dài khiến ông không nỡ rời xa "gia đình thứ 2" của mình mà chưa được nói 1 lời từ biệt.

Bởi vậy, ông đã yêu cầu các nhân nhân viên y tế đẩy băng-ca của mình vào sở thú để ông có thể nói lời tạm biệt với các đồng nghiệp và được nhìn sở thú lần cuối cùng.

Và khi ông Mario được đưa vào sở thú, 1 chú hươu cao cổ đã tiến tới gần rồi dành cho nhân viên sở thú 1 nụ hôn từ biệt. Khoảnh khắc xúc động ấy thực sự khiến những người chứng kiến không cầm được nước mắt.

Nó đã tiến lại và dành cho ông Mario một nụ hôn vĩnh biệt.

Ông Mario bên những đồng nghiệp trong sở thú.

Kees Veldboer – người thành lập ra quỹ Ambulance Wish Foundation và cũng chính là người đã đẩy băng-ca cho ông Mario chia sẻ: "Những loài động vật trong sở thú đã nhận ra Mario và chúng biết có điều gì đó không ổn đang xảy ra với ông ấy. Đó là khoảnh khắc thật đặc biệt. Bạn có thể thấy Mario đã cười tươi rạng rỡ khi đón nhận nụ hôn của chú hươu."

Theo kenh14