Nữ quái sa lưới

Cập nhật ngày: 12/06/2012 - 05:31

(BTNO)- Vào khoảng hơn 1 giờ đêm 31.5.2012, vợ chồng chị Huỳnh Thị Phúc thường trú ấp Hội Thanh, xã Tân Hội, Tân Châu nhờ anh Lê Văn Hoà trông coi nhà để đi cạo mủ cao su cho chủ vườn. Anh Lê Văn Hoà (sinh năm 1971, thường trú xã Hoà Hiệp, Tân Biên) khi đó đang ở đậu nhà chị Phúc để đi làm thuê. 6 giờ sáng ngày 31.5.2012 vợ chồng chị Phúc về đến nhà, khi đó anh Hoà cũng vừa đi làm, chị Phúc vào trong nhà thì phát hiện Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1999) nhà ở cùng xóm đang ẩn nấp dưới gầm giường. Chị Phúc đã nắm tay lôi Nhân ra và hỏi: mày chui dưới gầm giường làm gì, Nhân lắp bắp nói: con ngửi mùi chai xăng để ở dưới gầm giường, con không lấy cái gì của dì.

Nguyễn Thị Vẹn bị tạm giữ tại Công an xã Tân Hội

Do biết tính Nhân không được bình thường, lại có thói quen rất thích ngửi mùi xăng nên chị Phúc đã cho Nhân ra về. Hơn 10 giờ cùng ngày, chị Phúc thức dậy đi kiếm chìa khoá mở tủ để lấy tiền đi chợ thì không thấy chìa khoá đâu. Nghi ngờ tiền bạc để ở trong tủ có thể bị mất trộm, chồng chị đã phá khoá, cậy mở tủ để kiểm tra thì phát hiện hơn 13 triệu đồng dành dụm tiết kiệm của hai vợ chồng đã biến mất.

Vợ chồng chị Phúc đã tìm gặp Nhân và anh Lê Văn Hoà hỏi, nhưng cả hai đều trả lời không lấy trộm tiền. Chị Phúc đành đến trình báo Công an xã Tân Hội nhờ điều tra giúp đỡ.

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định Nguyễn Văn Nhân không có khả năng vào nhà chị Phúc lục lọi tìm chìa khóa và thực hiện hành vi mở tủ trộm cắp tiền. Đối với anh Hoà cũng không có bằng chứng cho thấy anh này trộm tiền của vợ chồng chị Phúc.

Mở rộng phạm vi điều tra, Công an xã Tân Hội thấy nổi lên đối tượng đáng nghi vấn, đó là Nguyễn Thị Vẹn (sinh năm 1982, tạm trú ấp Hội Thanh, xã Tân Hội). Hoàn cảnh của Vẹn rất khó khăn, chồng đang bị đi tù, một mình làm mướn kiếm sống và nuôi hai đứa con còn nhỏ. Thời gian qua, Vẹn quen biết và cặp bồ với anh Lê Văn Hoà. Người dân xung quanh cho biết, mấy ngày gần đây phát hiện Nguyễn Thị Vẹn có tiền mua sắm vàng và điện thoại di động, trong khi bản thân trước đó nợ nần khá nhiều và không có tiền trả nợ. Cơ quan Công an đã mời Nguyễn Thị Vẹn đến trụ sở Công an để hợp tác điều tra.

Tại cơ quan công an, Vẹn một mực khẳng định không hề biết chuyện nhà chị Phúc mất tiền, còn anh Hòa có lấy trộm tiền hay không Vẹn không biết, không liên quan. Khi cán bộ điều tra đặt vấn đề về số vàng và điện thoại di động Vẹn vừa mới sắm, Vẹn bảo “anh Hòa thương tôi và cho tôi 3 triệu đồng”. Tuy nhiên, anh Hoà không thừa nhận và bảo thỉnh thoảng làm thuê làm mướn lãnh lương, có tiền thì cho con của Vẹn 50 ngàn đồng hoặc 100 ngàn đồng, nhưng chưa bao giờ cho Vẹn 3 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã buộc Nguyễn Thị Vẹn phải khai nhận hành vi trộm cắp hơn 13 triệu đồng của vợ chồng chị Phúc. Nguyễn Thị Vẹn khai, lợi dụng mối quan hệ thân thiết với anh Hoà nên Vẹn thường xuyên đến nhà chị Phúc chơi và biết chị Phúc có tiền cất trong tủ. Đồng thời Vẹn theo dõi biết được nơi chị Phúc thường cất giấu chìa khoá tủ. Có sẵn ý đồ trộm cắp tiền của chị Phúc và để tránh mọi người nghi ngờ phát hiện, trước đó vài ngày Vẹn giả vờ cãi nhau với anh Hoà và giận dỗi không đến nhà chị Phúc chơi nữa. Sau đó, vào khoảng 3 giờ đêm 31.5.2012, biết vợ chồng chị Phúc đã đi làm, còn anh Hoà thì ngủ say nên y thị lẻn vào nhà chị Phúc lấy chìa khoá mở tủ trộm tiền. Sau đó khoá tủ lại và vứt chùm chìa khóa xuống dưới gầm tủ. Vẹn còn âm mưu đổ tội cho “tình nhân”, tuy nhiên, cuối cùng "nữ quái" cũng không qua mắt được cơ quan điều tra.

Công Huân