Nữ tân binh

Cập nhật ngày: 07/02/2012 - 02:24

(BTNO)- Hoà trong không khí tưng bừng của ngày hội thanh niên tỉnh nhà lên đường nhập ngũ, tại hội trại tòng quân của huyện Tân Biên năm nay càng rộn ràng hơn, bởi Tân Biên là huyện được chọn làm huyện điểm tổ chức hội trại.

Nụ cười rạng rỡ, tự tin của hai nữ tân binh

Trong số các tân binh của huyện Tân Biên năm nay, nổi bật nhất chính là sự góp mặt của 2 tân binh nữ tình nguyện lên đường nhập ngũ là Nguyễn Thị Phước (sinh năm 1989, đơn vị xã Tân Phong) và Phan Thị Liên (sinh năm 1992, đơn vị xã Trà Vong). Nữ tân binh Nguyễn Thị Phước cho biết em đã tốt nghiệp lớp thư ký cao đẳng văn phòng và có thời gian đi làm ở Công ty Hoàng Gia (Khu công nghiệp Thanh Điền, huyện Châu Thành). Phước bảo, khi quyết định xin nghỉ việc và đăng ký lên đường nhập ngũ, Phước luôn may mắn khi nhận được sự ủng hộ của gia đình. Nguyễn Thị Phước tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội, sau khi đã hoàn thành 18 tháng nghĩa vụ quân sự.

Tốt nghiệp THPT, Phan Thị Liên đã ghi danh thi vào Học viện Quân Y nhưng thiếu điểm. Buồn vì không có điều kiện theo con đường binh nghiệp như ước mơ, Phan Thị Liên đã định đi học nghề. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ và được gia đình động viên ủng hộ, Liên đã mạnh dạn đăng ký tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự và được trúng tuyển. Khi được hỏi môi trường quân đội yêu cầu đối với quân nhân cao hơn, nếu gặp khó khăn thì liệu thân gái liễu yếu có làm Liên nản chí không? Cô bé tân binh tuổi 20 mỉm cười tự tin khẳng định “Các bạn nam đi bộ đội được thì các bạn nữ như Phước và Liên cũng thực hiện được”.

Chặng đường phía trước đối với Phước và Liên còn nhiều điều mới lạ cùng khó khăn thử thách, nhưng tin rằng với tình yêu quê hương và nhiệt huyết của tuổi trẻ, hai bạn trẻ sẽ trở thành người bộ đội cụ Hồ, trưởng thành và cống hiến thật nhiều cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Hữu Đông