Kinh tế   Công nghiệp – Dịch vụ

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Núi Bà Đen: Thu hút hơn 14.000 lượt khách trong ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 

Cập nhật ngày: 19/04/2024 - 16:29

BTNO - Năm nay, nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương rơi vào ngày thường và chỉ nghỉ 1 ngày. Tuy nhiên, vẫn có rất đông du khách chọn Tây Ninh là điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Du khách tham quan tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen.

Tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, sáng 18.4 (mùng 10 tháng 3) có rất đông du khách tới trải nghiệm dịch vụ, tham quan.

Sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, dịp lễ này, chị Lê Thị Hoài cùng bạn bè chọn núi Bà Đen làm điểm đến nghỉ dưỡng trong dịp nghỉ giỗ tổ. "Thời gian chỉ có một ngày, từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Tây Ninh khá gần nên tôi chọn Tây Ninh làm nơi nghỉ lễ"- chị Hoài cho biết. 

Chị Lê Thị Hiền, du khách cũng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Núi Bà Đen là điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng, nên tôi và đồng nghiệp quyết định dành trọn ngày nghỉ để đến đây chiêm bái, cầu bình an và nhớ về ngày lễ lớn của dân tộc. Con người địa phương, không khí núi rừng rất tuyệt, các dịch vụ đa dạng với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn. Chúng tôi đã có những giây phút vô cùng thoải mái và chắc chắn sẽ quay lại đây khi có dịp".

Để thu hút du khách và phát huy giá trị điểm đến, thời gian qua Tây Ninh ban hành nhiều chính sách phát triển du lịch; các đơn vị dịch vụ, du lịch thường xuyên làm mới điểm đến với cảnh quan đặc sắc, công trình tâm linh mang tính biểu tượng trên núi Bà Đen với tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, đại tượng Bồ Tát Di Lặc… Công tác bảo vệ môi trường cũng được quan tâm chú trọng ở mức cao, tạo hình ảnh thân thiện, an toàn cho du khách.

Theo anh Trần Phan Đức Huy (ngụ Bình Dương), hiện tại, đường di chuyển từ Bình Dương đến Tây Ninh rất thuận tiện, không có tình trạng kẹt xe. Do đó, nếu đi từ sáng sớm thì tầm 7 giờ đã có mặt tại núi Bà Đen tha hồ săn mây, ngằm hồ Dầu Tiếng, thành phố Tây Ninh lúc bình minh...

Theo Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen, đến giữa tháng 4.2024, đã có hơn 2,2 triệu lượt khách đến tham quan, chiêm bái. Riêng ngày 18.4 (Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3) núi Bà thu hút hơn 14.400 lượt khách; an ninh trật tự được bảo đảm và không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. 

Vũ Nguyệt


  • Dầu gội hữu cơ Pura Do'r nhập khẩu chính hãng