Ổ khoá cửa cho máy tính

Cập nhật ngày: 26/03/2012 - 05:23

Màn hình khoá (Lockscreen) đúng là rất có ích trong trường hợp bạn đang làm việc với những tập tin quan trọng và chứa dữ liệu nhạy cảm nhưng phải rời khỏi máy tính vì vài lý do nào đó, ví dụ như đi pha một tách cà phê chẳng hạn.

Những gì bạn có thể làm trong những lúc như thế là sử dụng màn hình Lockscreen khoá màn hình Desktop của Windows Lock bằng cách kích hoạt từ bàn phím (Win + L) hoặc từ lệnh Logoff trong Menu Start. Tính năng này hầu như không an toàn vì có thể được phá bỏ bằng cách sử dụng tính năng Reset Password hoặc gây tắt máy nếu có người cố tình nhập sai mật khẩu nhiều lần.

Smart PC Locker Pro là ứng dụng di động (portable) vô cùng tiện ích dùng để khóa máy tính và khóa tất cả chức năng hệ thống, khóa luôn cả CD-ROM, do đó không ai có thể truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn. Với các thiết lập kích hoạt khóa bằng phím nóng (hotkey) và thiết lập mật khẩu.

Phần mềm có tính năng Stealth Mode, cho phép người dùng ẩn biểu tượng Smart PC Locker trên khay hệ thống mà không ai có thể phát hiện ra. Ngay lần đầu sử dụng, phần mềm sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu tại tab Locker. Sau khi nhập xong, bận nhấn Save để lưu lại. Nút Lock PC cho phép bạn bắt đầu khoá màn hình máy tính.

Tab Settings bao gồm các tùy chọn thiết lập kích hoạt tự động khoá màn hình sau khoảng thời gian xác định hay các tùy chọn tùy chỉnh sau 1 khoảng thời gian khoá màn hình. Bạn cũng có thể thay đổi hình nền màn hình khoá tại tab này.

Khi khóa màn hình được kích hoạt, bạn chỉ có thể mở khoá khi đã nhập đúng mật khẩu đã thiết lập ban đầu.

Trên đây là vài tính năng chính của phần mềm Smart PC Locker Pro, mời bạn hãy tải về và trải nghiệm thêm nhé. Phần mềm hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows, cả 32bit và 64bit.

Tải Smart PC Locker Pro tại đây.

L.K (st)


Liên kết hữu ích