Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
OCOP Tây Ninh- nâng tầm sản vật địa phương
Chủ nhật: 11:10 ngày 19/12/2021

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Sáng 18.12, tại khách sạn Vinpearl, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị OCOP Tây Ninh- nâng tầm sản vật địa phương bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở NN&PTNT chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham quan các sản phẩm OCOP của Tây Ninh.

Tại hội nghị, Tiến sĩ Ngô Thị Thu Trang- Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển nông thôn thuộc Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và diễn giả Nguyễn Thành Thực- Chủ tịch HĐQT Công ty CP công nghệ, phần mềm AutoAgri đã chia sẻ giải pháp triển khai hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh; chuyển đổi số trong OCOP...

Để chương trình OCOP phát triển bền vững cần có sự tham gia của 4 nhà, gồm nhà nước, nhà tiêu thụ, nhà sản xuất, nhà tư vấn; sản phẩm OCOP phải tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; kết nối các bên liên quan trong xây dựng sản phẩm và xúc tiến thương mại; gia tăng giá trị sản phẩm…

Tham gia hội nghị, các đại biểu đặt câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề như chính sách hỗ trợ của địa phương thực hiện chương trình OCOP; quảng bá, tiêu thụ nông sản; xây dựng sản phẩm OCOP gắn với du lịch…

Thời gian qua, chương trình OCOP nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp từ trung ương đến địa phương. Đến nay, Tây Ninh có 27 sản phẩm OCOP, trong đó có 5 sản phẩm đạt 4 sao, gồm: Dưa lưới Hoàng Xuân, bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên, mãng cầu Natani, nước ép mãng cầu Vĩnh Xuân, rượu mãng cầu Vương Ngọc Vegan.

Vũ Nguyệt

Tin cùng chuyên mục