Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

OCZ tung ra ổ SSD 2TB có thông lượng 1,4Gbit/giây

Cập nhật ngày: 09/04/2010 - 05:42

Ổ SSD Z-Drive R2 được nhắm sử dụng trong các thiết bị SAN (storage area network), máy trạm (workstation) và máy chủ, gần như tăng đôi hiệu năng so với “tiền bối” của nó do áp dụng một loạt các mô-đun NAND đã tối ưu.

CEO Ryan Petersen của OCZ cho biết, ổ Z-Drive R2 có hiệu năng đọc/ghi tuần tự cao hơn nhờ sử dụng 8 đường vào/ra (I/O) PCIe. "Hơn nữa, nó là ổ SSD PCIe duy nhất có khả năng khởi động và tiện lợi trên thị trường hiện nay", ông Petersen nói.

Z-Drive R2 có tốc độ truyền dữ liệu lên đến 1,4Gbit/giây, có dung lượng từ 256GB đến 2TB. Thế hệ Z-Drive đầu tiên cũng đã có 8 đường PCIe nhưng mỗi đường PCIe chỉ có thông lượng 500Mbit/giây cho tổng tốc độ thông lượng dữ liệu lên đến 800Mbit/giây.

OCZ cho biết, ổ đĩa mới sử dụng kiến trúc PCIe tốc độ cao, mạch ghép nối SATA (serial-ATA), có khả năng khởi động. Ổ đĩa này có cấu hình RAID 0 4-đường bên trong để tăng hiệu năng.

Loạt ổ Z-Drive R2 cũng đi kèm với các mô-đun flash NAND có thể hoán đổi vị trí, cho phép các nhà quản trị bảo dưỡng cũng như nâng cấp nó.

Lam Kiều (st)