BAOTAYNINH.VN trên Google News

Olympic Việt Nam: Quên tấm vé đi, để giành 3 điểm

Cập nhật ngày: 31/03/2015 - 11:01

Một thắng lợi tưng bừng trước đối thủ đã chắc chắn bị loại sau 2 trận toàn thua, Macau (Trung Quốc) sẽ giúp Olympic Việt Nam cạnh tranh song phẳng với các đội xếp thứ nhì ở các bảng khác, qua đó giành một trong năm tấm vé tiến vào VCK giải đấu châu lục.

Tuy nhiên, cần phải thực tế nhìn nhận lúc này là thầy trò HLV Miura phải tạm quên áp lực phải giành chiến thắng đậm đà trước Macau (Trung Quốc) để đạt mục tiêu cần là 3 điểm trọn vẹn. Bởi thầy trò HLV Tam Iao San đang có tâm lý hết sức thoải mái, bởi đã bị loại và chỉ hướng tới một kết quả hòa trước Olympic Việt Nam.

Bảng thành tích các đội nhì bảng tại vòng loại giải U23 châu Á 2016 tính đến thời điểm này.
 

Chính vì vậy, thay vì để áp lực “đè nặng” lên đôi chân các cầu thủ trẻ, Olympic Việt Nam cần mục tiêu cụ thể trước mắt là giành chiến thắng để có 3 điểm, thay vì tư tưởng “trên phân” và phải “đè bẹp” đối phương trong trận đấu chiều nay (31/3).

Ở thời điểm này, thầy trò HLV Miura đang là đội nhì bảng có thành tích thấp nhất ở các bảng đấu nhưng cơ hội để Olympic Việt Nam giành một trong năm tấm vé “vớt” vẫn còn. Ngay cả chỉ có 3 điểm và không cần một chiến thắng với tỷ số chênh lệch để lấy hệ số, Olympic Việt Nam vẫn cạnh tranh 30% cơ hội, tương đương với hai tấm vé còn lại để tiến vào VCK.

Công Phượng và các đồng đội đã chơi 200% phong độ trước Olympic Nhật Bản (Ảnh: Nhung Trần)
 

Trong trận đấu trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp là Olympic Nhật Bản, các học trò của HLV Miura đã có 90 phút chơi với chiến thuật phòng ngự hết sức chắc chắn và hiệu quả trong sơ đồ 4-5-1. Nhiều người có lý do để tiếc nuối bởi nếu tập trung tối đa ở thời điểm đá bù giờ hiệp 2, có lẽ Olympic Việt Nam đã không phải nhận bàn thua thứ hai.

Tuy nhiên, Olympic Việt Nam sẽ trình diễn một thế trận khác, thiên về tấn công trước đối thủ được đánh giá thấp hơn chiều nay là Macau (Trung Quốc). Ngoài Công Phượng gần như chắc suất đá chính, vị trí còn lại trên hàng công nhiều khả năng được trao cho Văn Toàn, cầu thủ đã cho thấy sự ăn ý với số 10 trong trận ra quân trước người Mã.

HLV Miura sẽ ưu tiên triển khai thế công trước Macau (Trung Quốc) (Ảnh: Nhung Trần)
 

Không chỉ Văn Toàn, ở thời điểm cần thiết khi đã áp đặt được thế trận, cơ hội vào sân cũng được mở ra với Thanh Bình, cầu thủ chưa có nhiều dịp để chứng tỏ mình ở giải đấu này trong thời gian vừa qua.

Trong khi đó, việc Huy Toàn chính thức chia tay giải đấu vì chấn thương đồng nghĩa với HLV Miura tiếp tục sử dụng Đức Huy còn phía dưới tiếp tục là người chơi ăn ý Đức Lương ở hành lang trái của Olympic Việt Nam.

Giờ là lúc thầy trò HLV Miura cần phải tỉnh táo tiếp cận trận đấu cuối cùng ở bảng I gặp Macau (Trung Quốc), với mục tiêu lớn là vươn ra “biển lớn” – giành vé tham dự VCK đấu trường châu lục./.

Nguồn VOV