BAOTAYNINH.VN trên Google News

'Ông Calisto chắc chắn sẽ gắn bó tuyển quốc gia'

Cập nhật ngày: 02/01/2010 - 04:50

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định họ chắc chắn sẽ có được chữ ký của huấn luyện viên Calisto vào bản hợp đồng mới với đội tuyển quốc gia, nhưng hiện tại “vòng chung kết” của cuộc thương lượng này vẫn chưa thể tiến hành.
Nguyên nhân là do VFF còn chờ huấn luyện viên Henrique Calisto giải quyết dứt điểm chuyện tranh chấp giữa Câu lạc bộ Đồng Tâm Long An và T&T Hà nội.
Ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và tài trợ cho biết: “Về nguyên tắc chúng tôi đã đạt được sự nhất trí với huấn luyện viên Calisto về việc gia hạn hợp đồng, mức lương và thời hạn của hợp đồng đều được điều chỉnh đáng kể so với bản hợp đồng hiện tại."
Ông Dũng cho hay, khi huấn luyện viên Calisto cùng Đội tuyển Việt Nam đi Lebanon về (ngày 6.1.2010 - PV) thì mới bắt đầu đàm phán cụ thể về các chi tiết của bản hợp đồng.
Về chuyện tranh chấp giữa Đồng Tâm Long An và T&T Hà Nội xung quanh tương lai của huấn luyện viên Calisto, ông Dũng cho biết quan điểm của VFF là để huấn luyện viên Calisto tự giải quyết cũng như để 2 câu lạc bộ tự làm việc với nhau, VFF chỉ có ý kiến trong trường hợp thực sự cần thiết.
Ông Dũng thừa nhận đúng là Đồng Tâm Long An đã có thoả thuận với VFF khi huấn luyện viên Calisto lên làm việc ở Đội tuyển Việt Nam cách đây gần 2 năm.
Tuy nhiên, Phó chủ tịch VFF không tiết lộ nội dung của thoả thuận này và cũng không cho biết nó được thực hiện bằng văn bản hay chỉ là cam kết miệng giữa VFF và Đồng Tâm Long An.
Vì chuyện giữa Đồng Tâm Long An và T&T Hà Nội mà VFF và huấn luyện viên Calisto phải lùi ngày thương thảo về việc gia hạn hợp đồng, bởi huấn luyện viên Calisto cũng muốn có thêm thời gian để giải quyết hợp đồng với Đồng Tâm Long An.
Ông Dũng khẳng định, VFF sẽ cố gắng thu xếp mọi chuyện cho thật hài hoà, “vì chuyện cũng không đáng gì cả mà có khi lại làm ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá Việt Nam cũng như ông Calisto”.

(Theo Vietnam+)