baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ông Nguyễn Văn Kép - Người tổ trưởng tận tâm với công việc 

Cập nhật ngày: 03/10/2023 - 23:47

BTN - Với vai trò là Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, ông luôn nhiệt tình, trách nhiệm, nhất là quản lý nguồn vốn vay, hỗ trợ hội viên, người dân khó khăn

Ông Nguyễn Văn Kép hướng dẫn hỗ trợ hội viên nông dân vay vốn.

Hơn 20 năm gắn bó với công việc Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Nông dân phường Long Hoa quản lý, ông Nguyễn Văn Kép (sinh năm 1950), ngụ khu phố 1, phường Long Hoa, thị xã Hoà Thành đã không quản ngại khó khăn, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp nhiều hộ dân có điều kiện vươn lên, cải thiện cuộc sống. 

Trong cuộc sống thường ngày, ông là người năng nổ, nhiệt tình với các hoạt động xã hội ở địa phương. Ông đã không ngại vất vả, đảm nhận nhiều nhiệm vụ ở địa phương như Tổ trưởng tổ tự quản số 15, khu phố 1, Ban Chấp hành Hội Nông dân phường, Tổ tưởng tổ tiết kiệm và vay vốn.

Với nhiệm vụ Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, ông luôn thể hiện sự tận tâm, trách nhiệm với công việc được giao. Ông Nguyễn Văn Kép chia sẻ, lúc đầu khi mới nhận nhiệm vụ Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, tôi còn bỡ ngỡ, gặp không ít khó khăn. Nhưng nhờ luôn tìm tòi học hỏi, tham gia các lớp tập huấn của ngân hàng, tôi đã dần quen việc và quản lý tốt nguồn vốn.

Bên cạnh đó, ông còn tìm hiểu, nắm chắc hoàn cảnh từng hộ để giới thiệu cho vay đúng đối tượng, trong đó ưu tiên các hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có ý chí vươn lên, phát triển kinh tế gia đình. Khi nguồn vốn đến với hộ vay, ông luôn theo sát tổ viên, hướng dẫn tổ viên sử dụng vốn đúng mục đích, đôn đốc, nhắc nhở trả lãi và gốc đúng hạn.

Ông Kép cho biết thêm: “Tôi cố gắng vận động hộ vay tham gia gửi tiết kiệm hàng tháng để tích lũy trả dần nợ gốc, giảm gánh nặng thanh toán cuối kỳ. Khi đóng lãi, gốc đúng hạn cho ngân hàng, hộ vay được Ngân hàng chính sách xã hội thị xã cho nâng mức vay lên. Nhờ vậy mà các hộ vay do Tổ quản lý chấp hành tốt các quy định vay vốn, có thêm nguồn vốn đầu tư sản xuất, tăng thu nhập”.

Hiện nay tổ tiết kiệm và vay vốn do ông quản lý có tổng dư nợ hơn 1,3 tỷ đồng với 28 hộ vay, với nhiều chương trình: học sinh sinh viên vay, giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường. Nhiều năm qua, tổ không có nợ xấu, nợ quá hạn. Với sự nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, ông Kép trở thành cầu nối đồng hành cùng Ngân hàng chính sách, mang nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác hiệu quả và đúng đối tượng.

“Với việc tiếp cận các chương trình cho vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội lãi suất thấp, thời gian trả nợ dài, giúp người dân có nguồn vốn sản xuất, kinh doanh, hạn chế tình trạng vay tín dụng đen nhiều rủi ro. Vì vậy, tôi phải làm tốt vai trò của mình, hỗ trợ hội viên nông dân, đối tượng chính sách khác tiếp cận với nguồn vốn này, với mong muốn giúp hội viên có điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, học sinh sinh viên có tiền trang trải học tập" - ông Kép nói.

Ông Lê Tùng Chinh- Chủ tịch Hội Nông dân phường Long Hoa nhận xét: “Ông Nguyễn Văn Kép là một hội viên tích cực tham gia công tác Hội và là tổ trưởng gương mẫu, tích cực. Với vai trò là Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, ông luôn nhiệt tình, trách nhiệm, nhất là quản lý nguồn vốn vay, hỗ trợ hội viên, người dân khó khăn, góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động uỷ thác cho vay của Hội Nông dân phường từ Ngân hàng chính sách xã hội thị xã”.

Tố Tuấn