Thể thao   Bóng đá

Ông Park không mạo hiểm với loạt luân lưu 

Cập nhật ngày: 01/11/2021 - 09:25

Đội tuyển U-23 Việt Nam (VN) sẽ chơi trận quyết định với U-23 Myanmar vào ngày 2-11 để tranh suất đầu bảng I vòng loại U-23 châu Á nhằm kiếm suất đi tiếp vào vòng chung kết như hai kỳ trước.

Với việc cả hai đội này đều thắng U-23 Đài Loan với cùng tỉ số 1-0 nên giả sử hòa nhau, VN và Myanmar phải giải quyết số phận trên chấm luân lưu.

Đội tuyển U-23 Việt Nam (VN) sẽ chơi trận quyết định với U-23 Myanmar vào ngày 2-11 để tranh suất đầu bảng I vòng loại U-23 châu Á nhằm kiếm suất đi tiếp vào vòng chung kết như hai kỳ trước. Với việc cả hai đội này đều thắng U-23 Đài Loan với cùng tỉ số 1-0 nên giả sử hòa nhau, VN và Myanmar phải giải quyết số phận trên chấm luân lưu.

Theo điều lệ cuộc chơi, 11 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp cùng bốn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết U-23 châu Á được tổ chức vào tháng 6-2022, tại nước chủ nhà Uzbekistan. Chính vì thế, U-23 VN với thế kèo trên từng hai lần đá vòng chung kết gần nhất và nội lực được xem là mạnh hơn sẽ quyết thắng U-23 Myanmar để không hồi hộp chờ đợi suất vé vớt.

Thầy Park muốn học trò thắng trong 90 phút chứ không muốn bước vào loạt luân lưu với Myanmar. Ảnh: VFF

Ông Park sau khi dự khán trận thắng nhọc của U-23 Myanmar với bàn duy nhất vào phút 80 tương tự các học trò, chắc hẳn đã tìm ra những yếu huyệt của đối thủ. Họ gặp trạng thái ở trận ra quân gần giống U-23 VN tấn công mãi nhưng rất khó tìm thấy cầu môn U-23 Đài Loan.

Lối chơi của các học trò HLV Popov thậm chí còn đơn điệu, ít mạch lạc hơn U-23 VN, dù sút nhiều và không chịu sức ép bị thủng lưới. Đã thế, khó khăn cho U-23 Myanmar còn chồng chất khi HLV Popov tranh cãi trọng tài bị thẻ đỏ, phải ngồi ngoài khu vực kỹ thuật khi đối đầu U-23 VN vào ngày 2-11.

Chắc chắn ông Park không cam chịu bị cầm hòa để đưa nhau đến chấm sút phạt luân lưu đầy may rủi. Quá khứ gần, hai lần chạm trán với U-23 Myanmar ở các trận giao hữu, phần thắng đều nghiêng về ông Park và U-23 VN.

Sau trận ra quân vòng loại U-23 châu Á mùa này, ông thầy người Hàn “hơi thất vọng” về các học trò trẻ trung ở lần đầu đá giải lớn, cũng có nghĩa ông đã nhìn ra hết những hạn chế của họ. Trong các buổi tập gần đây ở Kyrgyzstan, ông Park đã tập trung uốn nắn cho học trò nhuần nhuyễn hệ thống phòng ngự và tấn công, đặc biệt là khả năng dứt điểm.

Thầy Park cũng yêu cầu các tuyển thủ trẻ VN theo dõi trận đấu của Myanmar qua băng ghi hình rồi tự rút kinh nghiệm cho mình và phân tích kỹ đối thủ trên mỗi tuyến. Ông chia đội hình cho học trò đá đối kháng với nhau sau mỗi bài học phải đi đôi với hành.

U-23 VN chỉ có mỗi con đường phải thắng Myanmar để nắm chắc chiếc vé đi tiếp trong tay vào vòng chung kết U-23 châu Á mà không bận tâm đến kết quả ở những bảng đấu khác. 

Nguồn PLO