BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ông Trump kiện đài CNN vì hành vi phỉ báng 

Cập nhật ngày: 04/10/2022 - 09:30

Hôm 3/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiện đài CNN về hành vi phỉ báng và yêu cầu bồi thường thiệt hại 475 triệu USD, Reuters đưa tin.

Cựu Tổng thống Donald Trump đệ đơn kiện đài CNN, yêu cầu bồi thường thiệt hại 475 triệu USD. Ảnh: Fox News.

Hôm 3/10, ông Donald Trump đã khởi kiện CNN lên tòa án khu vực Fort Lauderdale, bang Florida với cáo buộc đài này thực hiện "chiến dịch bôi nhọ và vu khống" ông và yêu cầu mức bồi thường 475 triệu USD, theo Reuters.

"Đài CNN đã thực hiện chiến dịch bôi nhọ và vu khống bằng một loạt cụm từ tai tiếng như 'phân biệt chủng tộc', 'tay sai của Nga', 'kẻ hiếu chiến' và thậm chí là 'Hitler'", theo hồ sơ nộp lên tòa án.

Theo đó, ông Trump cáo buộc CNN đã sử dụng sức ảnh hưởng đáng kể với vai trò là một cơ quan truyền thông hàng đầu nhằm đánh bại ông về mặt chính trị.

Trong đơn kiện dài 29 trang, cựu tổng thống Mỹ nói rằng CNN đã nhiều lần chỉ trích ông, làm gia tăng những cuộc công kích trong những tháng gần đây vì đài này lo ngại ông sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Đơn kiện cũng liệt kê một số lần mà đài CNN so sánh ông Trump với trùm phát xít Hitler, bao gồm một chương trình đặc biệt phát sóng vào tháng 1 với những hình ảnh về trùm phát xít Đức, theo Guardian.

Đài CNN từ chối bình luận về vụ việc.

Vụ kiện diễn ra trong bối cảnh cựu tổng thống 76 tuổi đang phải đối mặt với nhiều rắc rối pháp lý, bao gồm cuộc điều tra hình sự của Bộ Tư pháp Mỹ về cáo buộc lưu giữ hồ sơ chính phủ trái phép tại dinh thự Mar-a-Lago, bang Florida sau rời nhiệm sở vào tháng 1/2021.

Tháng trước, Tổng chưởng lý New York Leticia James đã khởi kiện ông Trump và các con của ông với cáo buộc khai khống giá trị bất động sản để được hưởng mức vay ưu đãi và các lợi ích về thuế đối với những tài sản của ông.

Ngoài ra, một ủy ban quốc hội và Bộ Tư pháp Mỹ cũng đang có các cuộc điều tra vai trò của cựu Tổng thống Trump về vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hồi tháng 1/2021.

Nguồn Zing

Từ khóa
Donald TrumpCNN