Ông Trump nói Mỹ đang kiểm soát tốt Covid - 19 

Cập nhật ngày: 25/02/2020 - 09:45

Tổng thống Mỹ Trump khẳng định Washington đang khống chế được dịch bệnh trong bối cảnh số ca dương tính với Covid-19 tại Mỹ vẫn tiếp tục tăng.

"Covid-19 đang được kiểm soát tốt tại Mỹ. Chúng ta đang duy trì liên lạc với các nước và những bên liên quan. Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cùng Tổ chức Y tế Thế giới làm việc rất chăm chỉ và thông minh. Thị trường chứng khoán bắt đầu có dấu hiệu tốt", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua viết trên mạng xã hội Twitter.

Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới bất ổn do lo ngại dịch Covid-19 khi nó đã lan tới 37 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong chuyến thăm chính thức đến Ấn Độ hôm 24/2. Ảnh: AFP.

Tờ Washington Post của Mỹ hôm qua dẫn ba nguồn tin giấu tên cho biết Nhà Trắng có thể đề xuất quốc hội chi khẩn cấp gần một tỷ USD để tăng cường khả năng ứng phó dịch Covid-19 trong vài ngày tới.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley khẳng định chính phủ cần ngân sách nhằm "bảo vệ toàn bộ người dân Mỹ", nhưng không xác nhận con số một tỷ USD mà truyền thông đưa ra. "Tôi chưa có thông báo về số tiền cụ thể, nhưng chúng ta cần đối phó dịch bệnh", bà  Hogan Gidley nói thêm.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 37 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Toàn thế giới ghi nhận gần gần 80.000 người nhiễm Covid-19, 2.629 người chết và 25.282 người bình phục.

CDC hôm qua ghi nhận 53 trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn lãnh thổ Mỹ, bao gồm các ca nhiễm mới tại nước này cùng những công dân hồi hương từ Vũ Hán và tàu du lịch Diamond Princess, tăng hơn 55% so với hôm 22/2.

Nguồn VNE


Liên kết hữu ích