Ông trưởng ấp làm kinh tế giỏi

Cập nhật ngày: 06/04/2015 - 05:43

Ông Đước bên vườn nhãn cho trái mùa nghịch của mình.

Khi lập gia đình ra ở riêng, cha mẹ cho ông chỉ 2,5 công đất sản xuất. Bước ngoặc quan trọng trong đời ông là vụ nhãn năm 1993, khi đó chỉ có mấy công nhãn nhưng ông thu hoạch được tới hơn 10 tấn, thu lợi trên 300 triệu đồng. Từ đó ông có động lực đầu tư mở rộng diện tích đất trồng nhãn và chôm chôm.

Vợ ông buôn bán hàng bông ở chợ Long Hoa. Để có hàng đều đặn, gia đình ông hỗ trợ vốn cho bà con nông dân sản xuất hoa màu không tính lãi, đến vụ thu hoạch ông thu mua bằng giá thị trường. Trung bình mỗi ngày vợ chồng ông thu mua khoảng trên 1 tấn rau, củ, quả các loại để bỏ mối lại cho các bạn hàng ở chợ Long Hoa và chợ đầu mối K13. Với sự đầu tư, hỗ trợ vốn kịp thời vụ cho bà con canh tác nên hàng hoá ông thu mua đều đặn, giữ được mối hàng, kinh doanh ổn định

Hiện nay ông Đước đã gầy dựng được 3 ha nhãn, chôm chôm và mua 1 chiếc xe tải để chuyên chở hàng nông sản. Ông cho biết, với 3 ha nhãn, chôm chôm, có rớt giá ông cũng thu trên 400 triệu đồng/năm. Bình quân mỗi năm gia đình ông thu nhập không dưới 500 triệu đồng từ vườn nhãn, chôm chôm và thu mua hàng nông sản. Vợ chồng ông cũng đã xây được căn nhà khang trang và nuôi dạy 3 người con học hành đàng hoàng, trong đó có 2 đứa con đang học đại học ở TPHCM.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, với công tác xã hội ông cũng hết sức năng nổ. Ông đã 6 năm làm phó trưởng ấp, phụ trách ấp đội trưởng và 7 năm làm trưởng ấp. Đặc biệt, ông còn làm tốt công tác hoà giải các vụ mâu thuẫn, mất đoàn kết trong nội bộ gia đình và ở khu dân cư; hoà giải thành hàng chục vụ mâu thuẫn gia đình, nhiều cặp vợ chồng ly hôn nay đã đoàn tụ. Ông Đước là Trưởng ấp đầy nhiệt tình, trách nhiệm, lại làm kinh tế giỏi nên được dân ấp tin tưởng.

Nguyễn An