Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

'Ôsin vẹt' tham việc và rất tình cảm

Cập nhật ngày: 26/05/2012 - 04:52

Gia đình cô Sharon tại Devon (Anh quốc) đang sở hữu 2 “người giúp việc” hết sức mẫn cán và thông minh. Điều đặc biệt là ngoài việc “trả công” bằng bữa ăn, Sharon không cần chi trả bất kỳ khoản phí nào. Thoạt nghe, có lẽ tất cả mọi người đều cho rằng đây là chuyện hoang đường nhưng trên thực tế nó đã tồn tại và duy trì trong nhiều năm nay.

“Người giúp việc” nhiệt tình này chính là hai chú vẹt nuôi trong nhà Sharon. Hàng ngày, chúng có thể giúp lau dọn, phơi kẹp quần áo… và  “quấn” chủ mọi lúc mọi nơi. Hai “ôsin vẹt” này khiến cuộc sống của gia đình cô luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Hiện tại Sharon đang lên kế hoạch cho ra đời một trung tâm cứu trợ dành riêng cho vẹt. Đây được xem là ngôi nhà thứ 2 – ngoài thiên nhiên của loài động vật đáng yêu này. Sharon cho biết: “Loài vẹt dù rất thông minh nhưng lại có  bản tính ỷ lại, phụ thuộc vào chủ rất nhiều. Bạn cần ở bên cổ vũ, động viên và dạy dỗ chúng thì mới đạt được hiệu quả huấn luyện như mong muốn. Tôi hy vọng ngày càng nhiều người dân có hứng thú và quan tâm tới việc chăm nuôi vẹt”.

Một số hình ảnh về cô Sharon và 2 chú vẹt chăm giúp việc nhà:

(Theo 24h)