Pakistan: 13 người chết vì tên lửa Mỹ

Cập nhật ngày: 05/04/2009 - 11:23

Ngày 4.4, một máy do thám không người lái của Mỹ xuất phát từ Afghanistan, xâm nhập vùng đông bắc Pakistan, bắn tên lửa, giết chết ít nhất 13 thành viên Taliban, trong đó có một số tay súng người nước ngoài.

Vụ tấn công của máy bay do thám Mỹ xảy ra tại khu vực Bắc Waziristan, một trong những căn cứ địa của tổ chức khủng bố Al-Qaeda và lực lượng Taliban ở khu vực biên giới giáp với Afghanistan. Một quan chức an ninh Pakistan cho biết” “Tên lửa đã bắn trúng ngôi nhà khi một vài vị khách vẫn còn ở đó. Chúng tôi nhận được thông tin có khoảng 13 người chết”.   

Một vài giờ sau đó, thủ lĩnh lực lượng Taliban tại Pakistan Baitullah Mehsud đứng ra chịu trách nhiệm tổ chức vụ nổ súng tại một trung tâm nhập cư của Mỹ ở TP. New York hôm 4.4, làm 13 người thiệt mạng và tuyên bố đây là hành động báo thù vụ máy bay do thám Mỹ bắn tên lửa. Mặc dù phía Mỹ không có lời bình luận nào về tuyên bố của Mehsud nhưng theo các chuyên gia an ninh Pakistan, Mehsud hoàn toàn không có khả năng tổ chức các vụ tấn công trên đất Mỹ. Tờ New York Times cho biết, thủ phạm thực hiện vụ nổ súng ở một thị trấn tại Binghamton, New York là một người gốc Đông Dương.

HY UYÊN

(Theo Reuters)